Thế giới

Hầu hết người dân Hy Lạp muốn thay đổi điều khoản giải cứu

Thứ Tư | 30/05/2012 07:32

Đa số người Hy Lạp phản đối thắt lưng buộc bụng theo yêu cầu của chương trình cứu trợ quốc tế, kết quả khảo sát mới đây cho thấy.

77%tương ứng với 1.600 người Hy Lạp được hỏi trong khảo sát do GPO thực hiện cho MegaTV có trụ sở ở Athens, cho rằng những điều khoản của gói giải cứu cần được xemxét lại. Trong khi đó, 81% người Hy Lạp nói họ muốn ở lại khu vực đồng euro (eurozone).

Hơnmột nửa, hay 52,4% vẫn muốn ở lại eurozone cho dù buộc phải chấp nhận các biệnpháp thắt lưng buộc bụng kèm theo các gói giải cứu. 44,5% không chấp nhận.

Khảo sát cũng cho thấy người Hy Lạp không đồng nhấtý kiến về việc liệu họ có rời eurozone hay không, khi 48% cho rằng khả năng rờieurozone thấp và 45% nghĩ khả năng này cao.

Nguồn Bloomberg/ DVT


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày