Windows Phone vượt mặt iPhone tại Trung Quốc
Trong bối cảnh đó, các mẫu smartphone chạy Windows Phone đã nhanh chân hơn trong việc chiếm lĩnhthị trường Trung Quốc.
Theo Giám đốc quản lý Michel van der Bel của Microsoft tại khu vực Trung Quốc đại lục, thị phần củaWindows Phone ở thị trường đông dân nhất thế giới là 7%, trong khi thành tích của Apple iPhone chỉlà 6%.
Ông van der Bel bày tỏ: "Chúng tôi mới chỉ bắt đầu. Khi kết hợp cả Windows Phone và Windows 8 thìMicrosoft chắc chắn sẽ giành được thành công tại thị trường Trung Quốc. Những mẫu smartphone vàtablet sử dụng nền tảng của chúng tôi rất linh hoạt, không chỉ phù hợp với người tiêu dùng mà cònhợp lý cho cả doanh nghiệp nữa. Điều đó giúp cho Microsoft tạo ra lợi thế trước các đối thủ cạnhtranh."
Đáng chú ý là thành tích ở trên được Microsoft tạo ra trong thời gian rất ngắn ngủi, vì chiếcsmartphone Windows Phone đầu tiên mới chỉ cập bến thị trường Trung Quốc hồi chưa đầy hai thángtrước.
Nguồn Vietnam+
Theo dõi Nhịp Cầu Đầu Tư