Chứng khoán

Thay đổi của Deutsche Bank có ảnh hưởng đến dòng vốn vào Việt Nam?

Thứ Ba | 09/07/2019 09:00

Ảnh: Tin nhanh chứng khoán

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC, HoSE: BVS) vừa đưa ra một số nhận định về kế hoạch cải tổ mà Deutsche Bank vừa công bố.
Ảnh: Tin nhanh chứng khoán

Theo như thông báo từ phía Deutsche Bank (DB) được đăng tải vào ngày 7/7, ngân hàng này sẽ tiến hành 1 loạt các thay đổi trong thời gian sắp tới nhằm giảm 25% chi phí của doanh nghiệp đến năm 2022 và đạt RoTE là 8%.

Về cấu trúc doanh nghiệp, thứ nhất, nhằm tái cấu trúc DB giúp ngân hàng này hoạt động hiệu quả hơn sau hàng loạt sự cố diễn ra với ngân hàng này trong 5 năm qua, DB sẽ rút hoàn toàn khỏi mảng thị trường cổ phiếu toàn cầu đồng thời giảm dần lượng vốn của công ty dành cho mảng thị trường trái phiếu khoảng 40% so với mức hiện tại. Mảng thị trường cổ phiếu toàn cầu sẽ được tiếp quản bởi tập đoàn BNP Paribas của Pháp.

Thứ hai, ngân hàng này sẽ hành thành đơn vị Ngân Hàng Doanh Nghiệp để phục vụ các doanh nghiệp.

Thứ ba, sẽ tiếp tục củng cố mở rộng mảng Ngân Hàng Tư Nhân đặc biệt là dịch vụ Quản Lý Tài Sản cho khách hàng cá nhân tại khu vực châu Á.

Thứ 4, tiếp tục thúc đẩy phát triển mảng quản lý quỹ DWS với mục tiêu lọt vào top 10 công ty quản lý quỹ lớn nhất thế giới. Do đó, BVSC nhận định quỹ X-tracer FTSE Vietnam Swap ETFs sẽ không chịu ảnh hưởng tiêu cực của việc tái cơ cấu này mà ngược lại có thể sẽ được hưởng lợi thêm trong tương lai.

Về mặt nhân sự, cắt giảm từ 18.000 đến 74.000 nhân sự cho đến năm 2022.

Về việc sử dụng vốn, sẽ hoàn trả 5 tỷ EUR về cho các nhà đầu tư và đầu tư 13 tỷ EUR nhằm phát triển khoa học công nghệ nâng cao hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp và chất lượng dịch vụ.

Tựu chung lại, BVSC nhận định rằng thay đổi của Deutcsh Bank có thể không ảnh hưởng đến dòng vốn vào Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

v