Công Nghệ

Apple trở thành công ty giá trị nhất mọi thời đại

Thứ Ba | 21/08/2012 05:51

Giá trị thị trường của Apple vượt 620 tỷ USD, giúp tập đoàn này vượt kỷ lục mà Microsoft thiết lập cách đây 1 thập kỷ.
Phiên giao dịch ngày 20/8, giá cổ phiếu Apple tăng 2,3% lên 662,72 USD sau khi tăng hơn 8% kể từ đầu tháng này. Cổ phiếu Apple tăng mạnh khi Apple chuẩn bị ra mắt phiên bản iPhone mới vào ngày 12/9.

Như vậy, giá cổ phiếu Apple vượt cả giá kỷ lục hơn 623 USD/cổ mà Mucrosoft thiết lập năm 1999.
Apple trử thành công ty niêm yết lớn nhất thế giới năm ngoái khi giá trị thị trường của công ty này vượt của tập đoàn khai thác dầu khí Exxon Mobil. Trong khi đó, với thành tích đạt được trong phiên giao dịch ngày 20/8, Apple trở thành công ty niêm yết lớn nhất từ trước đến nay.

Trái ngược với Apple, cổ phiếu của Facebook liên tiếp lao dốc và hiện chỉ đạt trên 18 USD/cổ phiếu, hay bằng 1 nửa giá IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng). Giám đốc tại Facebook, ông Peter Thiel đã bán tháo hơn 20 triệu cổ phiếu.

Nguồn Reuters/Khampha


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày