Công Nghệ

QVIC 2023 công bố doanh nghiệp đạt giải chung cuộc

Thứ Tư | 20/09/2023 21:00

Công ty Rynan, công ty công nghệ XB và công Benkon là 3 doanh nghiệp đạt giải QVIC năm 2023.

Trong đó, giải nhất thuộc về công ty Rynan, đơn vị phát triển hệ thống giám sát côn trùng thông minh. Hạng nhì và 3 thuộc về công ty công nghệ XB, giao hàng bằng máy bay không người lái dựa trên kết nối di động và công ty Benkon, giải pháp tiết kiệm năng lượng cho máy điều hòa không khí.

Tổng giá trị giải thưởng trị giá hơn 200.000 USD đã trao cho 3 đội với giá trị phân bổ lần lượt là giải nhất 100.000 USD, giải nhì 75.000 USD và giải 3 là 50.000 USD.

QVIC là chương trình Thử thách đổi mới sáng tạo do Qualcomm tài trợ. Được thành lập vào năm 2019, QVIC được ra mắt với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và nhằm mục đích ươm tạo các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy tiềm năng.

Chương trình khuyến khích phát triển hệ sinh thái công nghệ mới nổi của Việt Nam bằng cách xác định và nuôi dưỡng các công ty vừa và nhỏ sáng tạo thiết kế sản phẩm trong các lĩnh vực công nghệ trọng điểm như 5G, IoT, robot và máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện bằng cách sử dụng các nền tảng và công nghệ di động tiên tiến của Qualcomm Technologies.

Đây là năm thứ 3 chương trình được tổ chức, đồng thời cũng là năm nhận được số lượng hồ sơ đăng ký tham gia cao nhất từ trước đến nay với 141 hồ sơ. Ban tổ chức sau đó đã chọn ra Top 10 để tiến hành ươm tạo (từ tháng 3 đến tháng 8/2023) chuẩn bị cho vòng chung kết.

Trong thời gian đó Qualcomm Technologies đã cung cấp cho các công ty lọt các chương trình đào tạo về sở hữu trí tuệ – cách cấp bằng sáng chế, bảo vệ và kiếm tiền từ các phát minh của họ – cũng như phát triển kỹ năng kinh doanh, với nhiều chủ đề được đề cập như kỹ năng khai phá khách hàng, mô hình kinh doanh, lập kế hoạch tài chính và lập ngân sách, gọi vốn, xây dựng thương hiệu và tiếp thị sản phẩm.

Những người tham gia cũng nhận được hỗ trợ kỹ thuật liên quan đến những đổi mới của họ được phát triển trong QVIC 2023, bao gồm quyền tiếp cận phòng thí nghiệm của Qualcomm Việt Nam tại Hà Nội và tư vấn về phát triển sản phẩm trong thời gian ươm tạo. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp lọt vào danh sách rút gọn đã nhận được khoản tài trợ lên tới 10.000 USD để hỗ trợ nỗ lực phát triển sản phẩm, cũng như khoản hoàn trả trị giá 5.000 USD khi nộp tối đa 2 đơn đăng ký bằng sáng chế.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày