Kinh Doanh

Các nhà đầu tư lớn cam kết đồng hành cùng Coteccons

Thứ Ba | 13/12/2016 09:00

Nhằm chào đón các nhà đầu tư đã tham gia vào đợt phát hành riêng lẻ, Coteccons đã tổ chức “Tiệc chiêu đãi chào mừng nhà đầu tư chiến lược Coteccons”.

Sự kiện vừa được diễn ra vào ngày 12/12/2016 tại Khách sạn The Reverie Saigon, TP.HCM.  

Tin tưởng vào tầm nhìn kế hoạch dài hạn của công ty cũng như mô hình quản trị minh bạch, rất nhiều nhà đầu tư lớn đã quan tâm tới đợt phát hành này của Coteccons, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài. Điển hình là sự thành công trong đợt chào bán vừa qua, Coteccons ghi dấu ấn lớn trên sàn chứng khoán với mức giá chào bán kỉ lục trên thị trường chứng khoán: 153.520 đồng/cổ phiếu.

Cac nha dau tu lon cam ket dong hanh cung Coteccons
 

Tuy nhiên, để đảm bảo tính cân bằng cho cơ cấu cổ đông theo đúng Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông đầu năm, Coteccons đã chọn được các đối tác chiến lược uy tín trên thị trường cam kết sẽ đồng hành dài hạn với chiến lược và sự phát triển của công ty như Amersham Industries Limited, DC Developing Markets Strategies Public Limited Company, VinaCapital, Andbanc Investments SIF, SSI AM, và KITMC. Tổng mức huy động qua đợt chào bán riêng lẻ đạt hơn 1.744 tỷ đồng, tăng số lượng cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán của Coteccons lên 77 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ tương đương 770 tỷ đồng.

Cac nha dau tu lon cam ket dong hanh cung Coteccons
 

Đồng hành cùng những công trình lớn của Việt Nam, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons là đơn vị xây dựng hàng đầu Việt Nam chuyên thực hiện các công trình tổng thầu, công trình thiết kế và thi công (D&B), và các công trình hạ tầng cơ sở. Với tinh thần không ngừng sáng tạo và vươn lên, trong những năm gần đây tuy nền kinh tế có nhiều biến động nhưng doanh thu và lợi nhuận của Công ty không những rất ổn định mà lại có chiều hướng tăng bùng nổ với mức tăng trưởng hai con số mỗi năm. Năm 2015, Coteccons đạt mức doanh thu 13.669 tỷ đồng, gần gấp 2 lần doanh thu của năm 2014. Năm 2016, mặc dù mới chỉ trải qua 9 tháng hoạt động, nhưng doanh thu và lợi nhuận sau thuế của Coteccons đã đạt mức xấp xỉ bằng cả năm 2015. Với đà phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua, Coteccons hứa hẹn sẽ còn mang đến những kết quả doanh thu và lợi nhuận khá bất ngờ trong quý 4 và cả năm 2016.

Cac nha dau tu lon cam ket dong hanh cung Coteccons
 

Sau đây là thông tin về những quỹ đầu tư hàng đầu hoạt động trên thị trường Việt Nam, cũng là những nhà đầu tư chiến lược sắp tới của Coteccons sẽ tham gia vào sự kiện lần này.

Quỹ đầu tư Dragon Capital:

Tập đoàn Dragon Capital là tập đoàn đầu tư tổng hợp tập trung chuyên biệt cho thị trường vốn Việt Nam. Được thành lập năm 1994, Dragon Capital hiện tại là một trong những quỹ quản lý có bề dày kinh nghiệm nhất tại Việt Nam. Công ty có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội (dưới sự kiểm soát Ủy Ban Chứng Khoán Việt Nam) và tại Vương quốc Anh (dưới sự kiểm soát FSA).

Mới đây, Dragon Capital đã tư vấn cho chính phủ về việc phát triển chương trình hưu trí, thành quả mới nhất là nghị định mới cho hệ thống hưu trí tự nguyện.

Cac nha dau tu lon cam ket dong hanh cung Coteccons
 

Quỹ đầu tư Vina Capital:

Vina Capital khởi đầu ở thị trường Việt Nam với một quỹ duy nhất trị giá 10 triệu USD  trong năm 2003. Cho đến nay, tập đoàn Vina Capital đã trở thành một tổ chức đầu tư đầy đủ tính năng hiện đang quản lý bốn quỹ trị giá trên 2,2 tỷ USD và cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp và bất động sản.

Quỹ đầu tư SSI AM:

Công ty TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) là một thành viên của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI). Hợp lực với SSI, thương hiệu hàng đầu Việt Nam chuyên cung cấp các dịch vụ chứng khoán, tư vấn đầu tư, bảo lãnh phát hành, tư vấn tài chính doanh nghiệp, và dịch vụ thị trường vốn.

Quỹ đầu tư KITMC:

KITMC là công ty quản lý quỹ hàng đầu của Hàn Quốc (thuộc Tập đoàn Korea Investment có thương hiệu là Truefriend). Cuối năm 2006, tổng tài sản quản lý của KITMC là 19,5 tỷ  USD được đầu tư tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu và các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày