Kinh tế xanh

SK Group "mạnh tay" đầu tư vào năng lượng tái tạo Việt Nam

Cẩm Tú Thứ Tư | 23/11/2022 15:28

Ảnh: T.L

SK E&S (công ty con về năng lượng của SK Group) đã ký hợp đồng mua lại 99,99% cổ phần của một công ty con của Công ty TNHH Điện Gia Lai.
Ảnh: T.L

SK E&S mua lại 99,99% cổ phần của Công ty Cổ phần năng lượng tái tạo mới số 1 (New Renewable Energy Joint Stock Company No.1) với giá khoảng 50 tỉ won (xấp xỉ 929,3 tỉ đồng). CTCP Năng lượng tái tạo mới số 1 là công ty con được thành lập tại TP.HCM bởi Công ty TNHH Điện Gia Lai vào tháng 9/2021 với số vốn đầu tư là 180 tỉ đồng.

Với thương vụ mua lại này, SK E&S cho thấy động thái mở rộng danh mục đầu tư kinh doanh năng lượng tái tạo từ năng lượng Mặt Trời sang năng lượng gió tại Việt Nam.

Trong thời gian qua, SK E&S đã vận hành các dự án phát điện năng lượng Mặt Trời và điện gió tại khu vực Ninh Thuận và Thiên Trường thông qua các công ty con ở Singapore như New & Company. Trong đó, lượng phát điện từ năng lượng Mặt Trời là 131 megawatt (MW) và từ năng lượng gió là 150 MW.

Chính phủ Việt Nam đã công bố sẽ tăng quy mô sản xuất điện gió lên 12 gigawatt (GW) vào năm 2025. Ảnh: T.L
Chính phủ Việt Nam đã công bố sẽ tăng quy mô sản xuất điện gió lên 12 gigawatt (GW) vào năm 2025. Ảnh: T.L

Một lãnh đạo của SK E&S cho biết thương vụ mua lại lần này là bàn đạp để SK tiếp tục mở rộng kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Cùng với đó, chính sách của chính quyền địa phương cũng đã đóng một vai trò trong việc SK E&S chọn Việt Nam làm cơ sở chiến lược cho hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo của mình ở Đông Nam Á.

Chính phủ Việt Nam đã công bố sẽ tăng quy mô sản xuất điện gió lên 12 gigawatt (GW) vào năm 2025 và đang đẩy nhanh vị thế là trung tâm năng lượng tái tạo thế hệ tiếp theo của châu Á. Với những nỗ lực này, năm 2021, khối lượng năng lượng Mặt Trời được sử dụng đã đạt 16,5 GW và năng lượng gió đạt 11,8 GW. Con số này cao hơn nhiều so với khối lượng điện năng lượng tái tạo được sử dụng tại Hàn Quốc. Tính đến năm 2021, công suất phát điện từ năng lượng Mặt Trời của Hàn Quốc chỉ đạt 4,6GW và năng lượng gió chỉ là 0,1GW.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày