Tài Chính

Chứng khoán BOS thông báo hủy họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên 2022

Nhật Lệ Thứ Sáu | 08/04/2022 17:35

Hình ảnh tại Công ty Chứng khoán BOS. Ảnh: ART.

Chứng khoán BOS vừa có thông báo về việc hủy ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự cuộc họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022.
Hình ảnh tại Công ty Chứng khoán BOS. Ảnh: ART.

Cụ thể, Công ty Chứng khoán BOS đã hủy ngày đăng ký cuối cùng chốt danh sách cổ đông tham dự họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên vào ngày 28/3 theo phê duyệt của Hội đồng Quản trị. Chứng khoán BOS cho biết họ cần thêm thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho việc tổ chức họp Đại hội, Hội đồng quản trị Công ty đã quyết định lùi ngày tổ chức họp Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2022 chậm nhất tới ngày 30/6/2022. 

Nguồn: ART
Nguồn: ART.

Trước đó, Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) tiến hành điều tra, xác minh đối với ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (trước khi bị bắt), các cá nhân thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan về hành vi "Thao túng thị trường chứng khoán", "Che giấu thông tin trong hoạt động chứng khoán" xảy ra ngày 10/01/2022, gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đến nay, ông Trịnh Văn Quyết và hai người em của mình là bà Trịnh Thị Thúy Nga, Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS; bà Trịnh Thị Minh Huế, cán bộ Ban kế toán Tập đoàn FLC, đã bị khởi tố, bắt tạm khi có vai trò đồng phạm giúp sức cho ông Trịnh Văn Quyết thực hiện hành vi phạm tội “Thao túng thị trường chứng khoán”. 

Nguồn: UBCKNN
Nguồn: UBCKNN

Mới đây, một cá nhân liên quan đến FLC là bà Hương Trần Kiều Dung,Thành viên Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Chứng khoán BOS cũng vừa bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. 

Cụ thể, bà Kiều Dung bị phạt tiền 70 triệu đồng do có hành vi là thành viên Hội đồng Quản trị của một công ty đại chúng đồng thời là thành viên Hội đồng Quản trị tại quá 5 công ty khác (Trong giai đoạn từ tháng 5/2020 đến tháng 10/2021, bà Hương Trần Kiều Dung là Thành viên Hội đồng Quản trị của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đồng thời là thành viên Hội đồng Quản trị của 6 công ty khác). 

Trên thực tế, tìm hiểu của NCĐT, Công ty Chứng khoán BOS có mối quan hệ mật thiết với Tập đoàn FLC. Cụ thể, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn FLC (trước khi bị bắt) là anh trai của thành viên Hội đồng Quản trị của Chứng khoán BOS, bà Trịnh Thị Thúy Nga.

Đặc biệt, bà Hương Trần Kiều Dung là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Chứng khoán BOS, đồng thời là Chủ tịch của FLC Faros (ROS); Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị của Tập đoàn FLC.

Danh mục tự doanh của Chứng khoán BOS thời điểm cuối năm 2021. Nguồn: ART
Danh mục tự doanh của Chứng khoán BOS thời điểm cuối năm 2021. Nguồn: ART

Theo thông tin được trình bày trên báo cáo tài chính hợp nhất năm 2021 của Chứng khoán BOS, dễ dàng nhận thấy danh mục tự doanh của Công ty này đang "all in" vào các cổ phiếu thuộc họ FLC. Tại thời điểm cuối năm 2021, Chứng khoán BOS đang sở hữu danh mục tự doanh cổ phiếu niêm yết trị giá hơn 87,2 tỉ đồng theo giá trị gốc. Trong đó, cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Khai Khoáng và Quản lý Tài sản FLC (mã GAB) chiếm phần lớn trong danh mục đầu tư cổ phiếu với giá trị gốc hơn 74,8 tỉ đồng. 

Có thể bạn quan tâm 

Ủy ban Chứng khoán huỷ bỏ quyết định xử phạt 1,5 tỉ đồng với ông Trịnh Văn Quyết

Em gái của ông Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam vì "đồng phạm giúp sức"

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước lên tiếng về việc Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bị bắt


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày