Xe Thông Minh

Gotion, Vingroup khởi công nhà máy sản xuất pin hơn 200 triệu USD

Đông Sang Chủ Nhật | 20/11/2022 16:11

T.L

Gotion High-tech (Trung Quốc) và VinES, một công ty con của tập đoàn Vingroup công bố xây dựng nhà máy sản xuất pin Lithium iron phosphate (LFP) ở Hà Tĩnh, Việt Nam.
T.L

Gotion có 51% cổ phần trong dự án Việt Nam và VinES có 49% cổ phần, tuy nhiên thông tin về quy mô dự án không được cả hai tiết lộ. Trước đó, nguồn tin từ Reuters cho biết khoản đầu tư vào nhà máy này trị giá 275 triệu USD.

Thông tin từ công ty cho biết giai đoạn một nhà máy có công suất hằng năm là 5 GWh và dự kiến đi vào hoạt động vào cuối năm 2023. Đại điện Gotion cop biết sản phẩm của nhà máy sẽ đáp ứng nhu cầu về pin cho các dòng xe năng lượng mới của VinFast, công ty sản xuất xe điện trực thuộc tập đoàn Vingroup, trong tương lai.

Được biết Gotion là một trong những nhà sản xuất pin năng lượng lớn nhất tại Trung Quốc. Vào tháng 10, Gotion nắm giữ 4,52% thị phần cơ sở lắp đặt pin năng lượng của Trung Quốc, xếp thứ tư. Còn ở thị trường pin năng lượng toàn cầu, Gotion đứng thứ tám với 2,9% thị phần trong tháng 9, theo SNE Research một công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc).

Về phần mình, đại diện VinFast cho biết  họ đã đạt được thỏa thuận với dịch vụ thuê bao ô tô Autonomy của Hoa Kỳ để cung cấp hơn 2.500 chiếc, đơn đặt hàng lớn nhất của công ty cho đến nay.

Nhà máy đặt tại tỉnh Hà Tĩnh, miền trung Việt Nam, sẽ có thể sản xuất 30 triệu pin LFP mỗi năm và được sử dụng trong pin xe điện và hệ thống lưu trữ năng lượng, Reuters cho biết, trích dẫn một tuyên bố từ Vingroup.

Nguồn CnEVpost


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày