-
01/03/2024 - 07:30
Thị trường thịt thực vật: Tiềm năng ra sao?
Xu hướng nhu cầu các sản phẩm thực phẩm lành mạnh và bền vững gia tăng giúp thị trường thịt thực vật thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. -
23/02/2024 - 10:29
Ngành chăn nuôi có bị đe dọa bởi thịt nhân tạo?
Tại EU, tranh cãi về thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm đang trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. -
20/02/2024 - 11:23
Công nghệ làm gạo lai thịt bò tại Hàn Quốc
Tại Hàn Quốc, một loại lúa lai mới đang được trồng trong phòng thí nghiệm với cơ bò và tế bào mỡ bên trong hạt gạo. -
03/07/2023 - 17:49
Hơn 800 triệu cây ở rừng Amazon bị đốn hạ để đáp ứng nhu cầu thịt bò
Nhu cầu nhập khẩu thịt bò Brazil của các quốc gia trên khắp thế giới đang thúc đẩy nạn phá rừng Amazon. -
02/07/2023 - 21:28
Mức tiêu thụ thịt thấp kỷ lục ở Đức
Ngày nay, 10% người Đức lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật so với 6% vào năm 2018. -
22/06/2023 - 17:01
Thịt "nuôi" trong phòng thí nghiệm đã được phép bán ở Mỹ
Thịt nhân tạo (Cultivated meat), còn được gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm (Lab-grown meat), đã được phép bán tại xứ cờ hoa. -
20/06/2023 - 18:19
Giá nhiều loại hàng hóa được dự báo tiếp tục tăng
Đại dịch COVID-19 bùng phát đã gây ra những cú sốc trong cả phía cung và phía cầu qua đó khiến giá hàng hóa thế giới biến động mạnh. -
19/05/2023 - 11:49
Việt Nam sẽ đứng thứ 2 châu Á về tiêu thụ thịt heo
Thịt heo vẫn là nguyên liệu cho nhiều món ăn truyền thống của người châu Á nên xu hướng giảm sẽ chững lại ở mức nhất định. -
17/05/2023 - 21:23
Việt Nam sẽ đứng thứ 2 châu Á về tiêu thụ thịt heo
Cho đến năm 2026, tiêu thụ thịt heo bình quân ở Việt Nam là 31kg/ người. -
08/03/2023 - 16:34
Củng cố an ninh lương thực bằng công nghệ
Các cường quốc đang trong cuộc đua ứng dụng công nghệ để tăng sức mạnh cho an ninh lương thực. -
22/02/2023 - 10:47
Câu Lạc bộ Đại sứ thịt bò Úc tại thị trường Việt Nam
Câu lạc bộ này giúp các đầu bếp chuyên nghiệp nâng cao kiến thức, mở rộng kết nối cũng như chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đến cộng đồng yêu bếp. -
29/11/2022 - 14:28
Nhu cầu tiêu thụ thịt có thể tăng đến 15% trong quý IV
Năm 2018, mỗi người dân Việt Nam tiêu thụ trung bình 31,4 kg thịt heo, đến năm 2022 mức tiêu thụ giảm còn 23,5 kg. -
24/11/2022 - 17:22
Nhu cầu thịt tăng cao, doanh nghiệp nào hưởng lợi?
Mùa Tết Nguyên đán đang đến gần, VNDirect kỳ vọng nhu cầu tiêu thụ thịt tăng 10-15% so với cùng kỳ trong quý IV/2022 do đây là mùa tiêu thụ cao điểm. -
23/09/2022 - 15:31
Nhiều người chuyển sang ăn chay "bán thời gian" vì thịt quá mắc
Với giá thịt tăng chóng mặt, ngày càng có nhiều người tiêu dùng ăn chay. -
13/09/2022 - 16:13
Trung Quốc chạy đua với "lạm phát thịt lợn"
Các đơn vị kinh doanh thịt lợn Trung Quốc cảnh báo rằng dù có xả kho dự trữ đông lạnh vẫn có khả năng không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. -
02/09/2022 - 20:51
Trung Quốc xây "khách sạn" cho lợn nhằm đáp ứng nhu cầu thịt lợn tăng cao trong ...
Những cơ sở vật chất như trang trại lợn 26 tầng sắp ra mắt đang sử dụng công nghệ mới để theo kịp thời đại.