Công Nghệ

Công ty công nghệ 3D Mỹ tìm cơ hội từ thị trường bất động sản Việt Nam

Thứ Tư | 05/10/2022 09:00

Matterport vừa công bố nhà phân phối chính thức là Smartcom để tìm cơ hội từ thị trường bất động sản Việt nam.

Được thành lập vào năm  2011 ở Mỹ, Matterport là công ty chuyên về lĩnh vực chụp ảnh không gian 3D. Công ty cung cấp thiết bị camera chuyên dụng và nền tảng công nghệ để chuyển đổi không gian trong đời thực thành các mô hình bản sao kỹ thuật số sống động.

Năm 2021, Matterport niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq và được định giá 2,9 tỉ USD vào thời điểm đó.

Được biết, Smartcom là đơn vị thành viên của Petrosetco (Petrosetco sở hữu cổ phần chi phối) hoạt động trong lĩnh vực phân phối thiết bị điện tử viễn thông và sản phẩm gia dụng.

Việc gia nhập vào Việt Nam diễn ra sau khi Matterport mua lại VHT Studio (Mỹ), công ty công nghệ bất động sản cung cấp giải pháp kỹ thuật số cho môi giới bất động sản hồi tháng 7/2022.

Ông Johannes Kremer, Giám đốc kinh doanh phụ trách kênh đại lý Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết ngành bất động sản và lĩnh vực thiết kế 3D của Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ và Việt Nam hiện là một thị trường đầy tiềm năng trong khu vực.

Theo CBRE, 6 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản Việt Nam chứng kiến sự nổi lên của nhóm căn hộ cao cấp dẫn dắt nguồn cung và giá bất động sản liên tiếp lập định mới.

Tại Hà Nội, hai năm trở lại đây, nguồn cung cao cấp ngày càng tăng, hiện đã chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn khi căn hộ cao cấp thường xuyên chiếm 85 - 90% tổng nguồn cung thị trường.

“Thông qua nhà phân phối Smartcom trong thời gian tới, Matterport sẽ tập trung giới thiệu giải pháp thiết kế 3D của Matterport ở Việt Nam. Đây là giải pháp cho phép doanh nghiệp sáng tạo và chia sẻ các bản sao kỹ thuật số của các tòa nhà, từ đó doanh nghiệp có thể thiết kế, xây dựng, quản lý và quảng bá mọi không gian từ bất cứ nơi đâu.”, ông Kremer cho biết.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày