Kinh Doanh

IFC đầu tư cho DNP Water trong dự án xử lý nước sạch

Diễm Quỳnh Thứ Ba | 09/01/2018 16:27

IFC đã cam kết một khoản vay có thể chuyển đổi trị giá 15,3 triệu USD cho DNP Water để mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch.

IFC sẽ cho VIB vay 200 triệu USD

IFC thu xếp gói tài chính 150 triệu USD cho ABBANK


IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã cam kết một khoản vay có thể chuyển đổi trị giá 15,3 triệu USD cho DNP Water, một công ty tư nhân Việt Nam, để mở rộng cơ hội sử dụng nước sạch cho các hộ gia đình và người dân khu vực đô thị. 

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, hiện mới chỉ khoảng 35% dân số Việt Nam được sử dụng nước máy, tính đến năm 2020, Việt Nam cần đầu tư tới 1 tỷ USD mỗi năm cho hệ thống cung cấp nước sạch đô thị để đáp ứng nhu cầu sử dụng hiện tại và tương lai. Với nguồn ngân sách hạn chế, nhà nước đã kêu gọi sự tham gia tích cực hơn nữa của khu vực tư nhân vào sản xuất nước sạch và mở rộng mạng lưới cung cấp nước máy.

DNP Water đặt mục tiêu mở rộng danh mục các công trình xử lý và cấp nước tại Việt Nam và dự kiến sẽ nâng cao năng lực xử lý và cấp nước lên gấp năm lần - đến năm 2025 đạt một triệu mét khối mỗi ngày. Khoản đầu tư của IFC vào DNP Water sẽ hỗ trợ chiến lược phát triển của Công ty với việc xây dựng hai nhà máy xử lý nước mới quy mô lớn, và sở hữu các công ty cấp nước được cổ phần hóa. DNP Water sẽ tập trung nâng cao năng lực xử lý và cấp nước sạch chủ yếu ở các đô thị cấp hai và cấp ba ở Việt Nam.

Theo thỏa thuận giữa các bên, gói tài trợ có thể lên tới 24,9 triệu USD, bao gồm khoản vay chuyển đổi nêu trên để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng tiếp theo của công ty.

“Chúng tôi đánh giá cao tài trợ dài hạn của IFC cho ngành nước, một ngành quan trọng và đang có những biến chuyển nhanh chóng,” ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị DNP Water phát biểu. “Kinh nghiệm chuyên môn sâu rộng trong ngành nước của IFC sẽ giúp chúng tôi áp dụng những thông lệ quốc tế tốt nhất vào ngành nước Việt Nam và cải thiện các tiêu chuẩn bền vững.”


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày