Phiên chợ tết xanh quy tụ đặc sản 3 miền hội tụ

Minh Anh Thứ Bảy | 29/01/2022 08:06

Phiên chợ Tết Xanh – Quà Việt xuân Nhâm Dần. Ảnh: BSA.

Phiên chợ xanh ngày tết cung cấp hàng trăm loại đặc sản canh tác hữu cơ & các đặc sản bản địa khắp ba miền phục vụ tết nguyên đán Thành Phố.
Phiên chợ Tết Xanh – Quà Việt xuân Nhâm Dần. Ảnh: BSA.

Không khí tết đã tràn ngập các phố phường, len lỏi vào các hiên nhà với màu sắc rực rỡ. Năm nay, dù nhiều người gặp khó khăn vì COVID-19 nhưng tinh thần đón tết của người dân TP.HCM vẫn rộn ràng. 

Đến hẹn lại lên, năm 2022, Phiên chợ Tết Xanh – Quà Việt xuân Nhâm Dần do Hội DN HVNCLC; Trung tâm DV-TM Nông nghiệp phía Nam (Bộ NN&PTNT) cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp – BSA phối hợp tổ chức. Tại phiên chợ tết xanh lần thứ 8 này, có hơn 40 doanh nghiệp HVNCLC, doanh nghiệp khởi nghiệp với trên 50 gian hàng từ nhiều tỉnh, thành tham dự.

Ảnh: TL.
Tại phiên chợ tết xanh lần thứ 8 này, có hơn 40 doanh nghiệp HVNCLC, doanh nghiệp khởi nghiệp với trên 50 gian hàng từ nhiều tỉnh, thành tham dự. Ảnh: BSA.

Không cần lặn lội về vùng đất tổ Phú Thọ để thưởng thức món bánh chưng, bánh dầy mà ngay tại không gian của phiên chợ, sẽ được trãi nghiệm không khí ngày tết không chỉ với bánh chưng, bánh tét mà còn cả với dưa hành, dưa món, Chả Ước Lễ từ Hà Nội... Nông dân, HTX miền núi phía Bắc mang đến những đặc sản mới lạ như Bún Ngô Lạng Sơn, măng nứa Sơn La, khoai sâm & bún phở Tả Lủng (Hà Giang), Mật ong bạc hà – sản phẩm chỉ dẫn địa lý, đạt OCOP 4 sao từ Đồng Văn (Hà Giang), Mận ủ truyền thống thơm lừng hương trái cây hòa quyện cùng gia vị Tây Bắc (Quế và Hồi)từ Hoàng Su Phì (Hà Giang) hay Cam Hàm Yên - Tuyên Quang… Với nông đặc sản miền Trung, người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy Rong Sụn sấy dẻo, táo sấy dẻo (Ninh Thuận), Dầu phộng Xứ Quảng, Cao lầu khô, bánh tráng đại lộc (Quảng Ngãi), Nước cốt Tầm Bóp một sản phẩm khá mới lạ của Lâm Đồng hay Mứt gừng Kim Long do ngự trù cung đình Huế xưa chế biến.

Ảnh: TL.
Phiên chợ cũng không thể thiếu các sản phẩm là sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp khởi nghiệp đã đồng hành cùng Phiên chợ Xanh – Tử tế suối gần 7 năm qua. Ảnh: BSA.

Xuôi về miền Tây Nam bộ, khách hàng không thể bỏ qua gian hàng bánh tét Trà Cuông nức tiếng hay Nước mắm truyền thống đến từ đảo ngọc Phú Quốc, món ăn lạ miệng Nem chay vỏ bưởi của Bến Tre hay Củ sen kẹp thơm của vùng Đồng Tháp… Và Thịt heo rừng lai đến từ trang trại heo Nam An, Bình Dương, Gà ta Gò Công canh tác chuẩn VietGap hay Tôm rừng thiên nhiên vùng ngập mặn Đất Mũi Cà Mau… tô thêm sự phong phú, đa sắc màu về nông đặc sản sạch, an toàn, nguồn gốc rõ ràng của phiên chợ tết Xanh năm nay.

Phiên chợ cũng không thể thiếu các sản phẩm là sản phẩm nông nghiệp của các doanh nghiệp khởi nghiệp đã đồng hành cùng Phiên chợ Xanh – Tử tế suối gần 7 năm qua. Sản phẩm tại phiên chợ được sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng hoá chất,  thuốc bảo vệ thực vật.

Không chỉ là hoạt động bán hàng, phiên chợ còn là cơ hội để những người chủ của doanh nghiệp kết nối, chia sẻ thông tin về sản phẩm, quy trình canh tác, chế biến để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về những giá trị sản phẩm mang lại.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày