Trách nhiệm với cộng đồng

AstraZeneca được trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Quỳnh Như Thứ Sáu | 02/12/2022 15:55

Đại diện Công ty AstraZeneca Việt Nam nhận quà lưu niệm từ Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

AstraZeneca nhận bằng khen và huy chương cho những đóng góp xuất sắc cho công tác ngoại giao vắc xin của Việt Nam.
Đại diện Công ty AstraZeneca Việt Nam nhận quà lưu niệm từ Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Công ty AstraZeneca Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho những đóng góp nổi bật của công ty trong việc triển khai công tác ngoại giao vắc-xin của Việt Nam.

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca là vắc xin đầu tiên được phê duyệt, phân phối và đưa vào sử dụng tại Việt Nam. Hành trình vaccine COVID-19 của AstraZeneca tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 11/2020, khi AstraZeneca và VNVC ký kết hợp đồng đặt mua trước để đưa 30 triệu liều về Việt Nam dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế. 

 

Theo ước tính, trong năm đầu tiên triển khai tiêm chủng, tính đến tháng 12 năm 2021, vaccine COVID-19 của AstraZeneca đã ngăn ngừa hơn 232.000 ca tử vong ở Việt Nam. Trong thời điểm đại dịch khiến cho việc điều trị các bệnh không lây nhiễm bị gián đoạn, AstraZeneca Việt Nam đã trao tặng 150.000 hộp thuốc điều trị bệnh không lây nhiễm cho Bộ Y tế để hỗ trợ kịp thời cho bệnh nhân. 

Bên cạnh bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể Công ty, cá nhân ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường mới nổi khu vực châu Á cũng được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huy chương Hữu nghị.

Từ thời điểm bắt đầu đại dịch, AstraZeneca và các đối tác trên toàn cầu đã cung cấp hơn ba tỷ liều vắc xin cho hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày