Phong Cách Sống

Bị Facebook và Twitter từ chối, ông Trump thành lập mạng xã hội riêng

Minh Anh Thứ Ba | 23/03/2021 16:29

Tổng thống Trump được cho là sẽ thành lập mạng xã hội riêng trong mấy tháng tới. Ảnh: CNBC

Cựu Tổng thống Mỹ sẽ tái xuất bằng một nền tảng mạng xã hội mới trong vài tháng tới, ông Jason Miller, cố vấn thân cận của ông Donald Trump tiết lộ.
Tổng thống Trump được cho là sẽ thành lập mạng xã hội riêng trong mấy tháng tới. Ảnh: CNBC

Tay chơi mới trong lĩnh vực mạng xã hội?

"Tôi tin rằng chúng ta sẽ được thấy cựu Tổng thống Trump trở lại mạng xã hội trong khoảng hai hoặc ba tháng tới, trên nền tảng của riêng ông ấy", ông Jason Miller trả lời trên chương trình MediaBuzz ngày 21.3. Cũng theo ông, "Sự tái xuất đó sẽ nóng nhất trên mạng xã hội và tái định hình hoàn toàn cục diện. Mọi người sẽ hồi hợp chờ xem ông Trump làm những gì".

Dù vậy ông Miller không tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào khác về kế hoạch của cựu Tổng thống Trump, nhưng cho biết  ông Trump đã có "các cuộc họp cấp cao" tại dinh thự Mar-a-Lago với các nhóm khác nhau để thảo luận về ý tưởng lập mạng xã hội riêng. Ông Miller khẳng định nhiều công ty đã tiếp cận cựu tổng thống Mỹ, đồng thời tự tin tuyên bố mạng xã hội của ông Trump sẽ thu hút "hàng chục triệu người".

Ảnh:
Kể từ hồi đầu tháng 1, cựu Tổng thống Donald Trump bị hàng loạt nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook "cấm cửa". Ảnh: CNN

Hiện Tập đoàn Trump Organization của cựu Tổng thống Trump chưa đưa ra bình luận về kế hoạch này. Kể từ hồi đầu tháng 1, cựu Tổng thống Donald Trump bị hàng loạt nền tảng mạng xã hội như Twitter, Facebook "cấm cửa" vì lo ngại những phát ngôn được cho là kích động của ông sau vụ bạo loạn Điện Capitol ngày 6.1. Twitter đã đóng vĩnh viễn tài khoản có 80 triệu người theo dõi của ông Trump.

Ông Miller đã làm việc với ông Trump với tư cách là cố vấn truyền thông từ chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump năm 2020, ông Miller đảm nhận vai trò chiến lược gia cấp cao. Ông Miller cũng là một trong số những người đã đi cùng vợ chồng cựu tổng thống Trump trên chuyên cơ Air Force One tới Florida sau khi ông Trump rời Nhà Trắng hôm 20.1. Hồi đầu tháng 2, ông Miller cũng tiết lộ rằng cựu Tổng thống cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn khi thoát khỏi "luồng dư âm hận thù" trên Twitter.

Ông Trump hạnh phúc hơn sau khi rời nhà trắng

Ông Jason Miller, cựu cố vấn cấp cao của ông Donald Trump, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Times of London hôm 7.2 rằng cựu Tổng thống "cảm thấy hạnh phúc hơn" so với trước đây. Đồng thời ông cũng cảm thấy thoải mái hơn khi thoát khỏi "luồng dư âm hận thù" trên Twitter.

"Ông ấy nói rằng việc không xuất hiện trên mạng xã hội, và không phải là đối tượng của những luồng dư luận hận thù trên mạng xã hội thực ra là điều tốt. Đó cũng là điều mà cựu đệ nhất phu nhân ủng hộ. Bà Melania nói rằng bà thích khoảng thời gian này, chồng bà hạnh phúc hơn nhiều và đang dành thời gian hưởng thụ nhiều hơn" ông Miller nói thêm.

Ảnh:
Cựu Tổng thống "cảm thấy hạnh phúc hơn" so với trước đây. Ảnh: vov.

Ông Miller đã làm việc với ông Trump với tư cách là cố vấn truyền thông trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. Trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump năm 2020, ông Miller đảm nhận vai trò chiến lược gia cấp cao. Ông Miller cũng là một trong số những người đã đi cùng vợ chồng cựu tổng thống Trump trên chuyên cơ Air Force One tới Florida sau khi ông Trump rời Nhà Trắng hôm 20.1.

"Đây là lần đầu tiên trong nhiều năm, tôi thấy cựu tổng thống thực sự thư giãn. Chỉ có 45 người khác trong lịch sử Mỹ đã trải nghiệm cảm giác như vậy khi gánh cả thế giới trên vai... và có thể buông xuống, nghỉ ngơi", ông Jason Miller nói về ông Trump - vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Ông Trump ước tính đã tweet hơn 34.000 lần kể từ khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử vào năm 2015. Nhưng Twitter và các nền tảng truyền thông xã hội khác đã cấm tài khoản của ông vào tháng trước sau khi những người ủng hộ ông đột nhập Điện Capitol, gây bạo loạn hôm 6/1. Sau vụ việc, ông Trump bị cáo buộc kích động bạo lực.

►10 quốc gia đáng mơ ước để chuyển đến làm việc nhất thế giới


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày