Sự kiện doanh nghiệp

ICAEW và Crowe Vietnam hợp tác phát triển nguồn nhân lực cao cấp trong lĩnh vực kế toán – kiểm toán

Hoàng Kim Thứ Sáu | 01/07/2022 14:30

Công ty TNHH Crowe Việt Nam (Crowe Vietnam) đã cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) ký kết biên bản hợp tác vào ngày 29/6 vừa qua.

Với mục tiêu xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, Công ty TNHH Crowe Việt Nam (Crowe Vietnam) đã cùng Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) ký kết biên bản hợp tác vào ngày 29/6 vừa qua.

Ông Trần Tấn Phát – Giám đốc Kiểm toán, Crowe Việt Nam và bà Elaine Hong - Giám đốc ICAEW khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á ký kết hợp tác
Ông Trần Tấn Phát – Giám đốc Kiểm toán, Crowe Việt Nam và bà Elaine Hong - Giám đốc ICAEW khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á ký kết hợp tác.

Crowe Việt Nam là thành viên của Crowe Global – một thương hiệu toàn cầu nằm trong Nhóm 10 hàng đầu của thế giới và khu vực Châu Á Thái Bình Dương (theo khảo sát của IAB World Survey 2021). Crowe Vietnam mong muốn phát triển các thế hệ nhân viên, chuyên viên, quản lý trong các lĩnh vực Kiểm toán, Kế toán, Thuế, và Tư vấn có sự vượt trội về năng lực với một lộ trình phát triển nghề nghiệp bền vững.

Crowe Vietnam đang tiến thêm một bước trong hành trình hiện thực hóa mong muốn ấy bằng hoạt động ký kết hợp tác chiến lược dài hạn cùng ICAEW nhằm xây dựng lộ trình đào tạo cho toàn bộ nhân viên của Crowe, bao gồm việc theo học chương trình ACA. Crowe Vietnam tin rằng, nền tảng kiến thức chuẩn mực quốc tế từ ACA là yếu tố quan trọng giúp đội ngũ nhân sự của mình nâng cao năng lực, sẵn sàng đáp ứng được kỳ vọng của các khách hàng trong xu thế mới.

Theo đó, ICAEW sẽ đồng hành cùng Crowe Vietnam tổ chức các cuộc hội thảo chuyên môn, tài trợ các học bổng cho nhân viên của Crowe Vietnam theo học chương trình ACA. Crowe cũng đưa ra chính sách tuyển dụng ưu tiên Privilege Scheme dành cho tất cả các ứng viên đang theo học chương trình ICAEW CFAB và ACA.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Trần Tấn Phát đánh giá cao sự chuyên nghiệp từ ICAEW, đồng thời khẳng định sự hợp tác với ICAEW là một bước tiến quan trọng trên lộ trình xây dựng, phát triển và nâng tầm nguồn nhân lực tại Crowe Vietnam nói riêng, và trong các lĩnh vực liên quan tại Việt Nam nói chung.

Chia sẻ về lần ký kết hợp tác này, bà Elaine Hong, Giám đốc khu vực Trung Quốc và Đông Nam Á ICAEW cho biết: “ICAEW chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 2015, đến nay chứng chỉ ICAEW CFAB đang được các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam đưa vào chương trình giảng dạy, và được các Doanh nghiệp lớn khuyến khích, tạo điều kiện cho nhân viên theo đuổi danh vị ACA – Chartered Accountant. Việc ký kết với Crowe Vietnam chính là sự hợp tác quan trọng trong sứ mệnh của ICAEW tại Việt Nam, nhằm xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao tính chuyên nghiệp của ngành tài chính, kế toán, kiểm toán tại đây.”


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày