Sự kiện doanh nghiệp

Nhà xưởng cao tầng - nền tảng hậu cần công nghiệp phù hợp tại Việt Nam.

Hoàng Kim Thứ Sáu | 01/12/2023 14:52

Mở đường cho xu hướng xây dựng nhà xưởng cao tầng tại Việt Nam, các dự án của BW đã thu hút nhiều khách thuê trong và ngoài nước.

Tại Việt Nam, sự phát triển của thương mại điện tử và các ngành công nghiệp nhẹ như điện tử, phòng thí nghiệm, thiết bị y tế, may mặc… đã thúc đẩy nhu cầu về nhà xưởng cao tầng, phù hợp với các doanh nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp hỗ trợ sử dụng công nghệ hiện đại.  

Mở đường cho xu hướng xây dựng nhà xưởng cao tầng tại Việt Nam, các dự án của BW đã thu hút nhiều khách thuê trong và ngoài nước. Chẳng hạn, dự án nhà xưởng cao tầng Tân Đông Hiệp B của BW tại Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đạt tỉ lệ lấp đầy tới 75% chỉ sau 6 tháng đi vào vận hành.

Dự án nhà xưởng cao tầng Tân Đông Hiệp B của BW tại Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã đạt tỷ lệ lấp đầy 75% chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động.
Dự án nhà xưởng cao tầng Tân Đông Hiệp B của BW tại Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã đạt tỉ lệ lấp đầy 75% chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động.

Ông Lance Li, Giám đốc Điều hành của BW bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của nhà xưởng cao tầng tại Việt Nam: “Các yêu cầu về logistics, phân phối và kho bãi trong thương mại điện tử tiếp tục thúc đẩy thị trường bất động sản logistics và công nghiệp. Nhu cầu mạnh mẽ này chính là động lực giúp các chủ đầu tư như BW ngày càng đổi mới hơn trong việc tối đa hóa giá trị tài sản cũng như xây dựng các mô hình nhà kho cao tầng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về kho bãi của chuỗi cung ứng”.

“Nhà xưởng cao tầng đặc biệt phù hợp với những thị trường như Việt Nam - quốc gia đang trên đà công nghiệp hóa hiện đại hóa và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Với lợi thế cung cấp diện tích cho thuê linh hoạt, các nhà xưởng này còn mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư muốn tổ chức sản xuất quy mô nhỏ tại Việt Nam để tìm hiểu thị trường trước khi quyết định có mở rộng quy mô sản xuất và đầu tư lâu dài tại đây hay không”.0  

BW là liên doanh giữa Warburg Pincus – quỹ đầu tư tư nhân lâu đời nhất và là quỹ đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới; Becamex IDC, nhà phát triển hạ tầng công nghiệp, đô thị, dịch vụ hàng đầu Việt Nam và ESR Cayman Limited (ESR), nền tảng bất động sản hậu cần tập trung lớn nhất khu vực châu Á

Hiện tại, BW sở hữu danh mục đầu tư lớn bao gồm 8,5 triệu m đất công nghiệp tại các vị trí đắc địa thuộc 40 dự án tại 11 tỉnh trọng điểm ở Việt Nam, với hơn 3 triệu m tổng diện tích sàn (GFA) đã hoàn thiện hoặc đang xây dựng.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày