Thế giới

Ông Joe Biden dẫn trước Tổng thống Trump 11 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Sơn Mai Thứ Năm | 21/05/2020 14:58

Ảnh: newsweek

Ông Trump đang mất lợi thế hơn so với đối thủ cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng.
Ảnh: newsweek

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Đại học Quinnipiac, cho thấy 50% những người được khảo sát cho biết đang lên kế hoạch bỏ phiếu cho ông Biden, trong khi 39% cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Trump.

Cuộc khảo sát do Đại học Quinnipiac thực hiện vào tháng trước cho thấy cuộc đua vào Nhà Trắng ít căng thẳng hơn, với tỉ lệ ủng hộ ông Biden là 49% và Trump nhận được 41%.

Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với cách biệt hai con số trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ảnh: PBS)
Cựu Phó Tổng thống Joe Biden đang dẫn trước đương kim Tổng thống Donald Trump với cách biệt 2 con số trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ảnh: PBS

Sự ủng hộ sụt giảm của cử tri dành cho Tổng thống Trump một phần được cho là do cách xử lý đại dịch COVID-19 của ông chủ Nhà Trắng. 41% số người được khảo sát đồng ý với cách mà Tổng thống Trump thực hiện để chống lại sự bùng phát dịch bệnh COVID-19, giảm từ mức 46% vào tháng trước. Trong khi đó, số cử tri không tán thành việc ông Trump xử lý đại dịch COVID-19 tăng lên 56%, so với 51% vào tháng trước.

Sự ủng hộ của cử tri Mỹ đối với cách thức điều hành công việc tổng thể của Tổng thống Trump cũng đang giảm, hiện còn 42% so với 45% trong tháng trước.

Trong cuộc thăm dò lần này, Đại học Quinnipiac tiến hành phỏng vấn qua điện thoại từ ngày 14 - 18.5 với hơn 1.320 cử tri tự xác định đã đăng ký bỏ phiếu.

Bên cạnh đó, trường Luật Marquette cũng tính đến khả năng các cuộc thăm dò đánh giá thấp Tổng thống Trump giống như năm 2016. Tuy nhiên, ngay cả khi được "cộng thêm" 1-2 điểm phần trăm, Tổng thống Trump vẫn bị ông Biden dẫn trước 6-7 điểm phần trăm trên toàn quốc. Ngoài ra, ông Biden được dự đoán vẫn sẽ dẫn đầu ở các bang như Florida, Michigan và Pennsylvania.

Thế nhưng, tin tốt cho Tổng thống Trump là ông có khoảng 6 tháng để thay đổi mọi chuyện. Bằng đó là quá nhiều thời gian cho nhà lãnh đạo Mỹ.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày