Doanh Nghiệp

BitCherry: Sàn thương mại điện tử đầu tiên sử dụng công nghệ chuỗi khối

Ca Nguyễn Thứ Ba | 17/09/2019 13:54

Mục tiêu tạo ra một hệ sinh thái kinh tế hoàn chỉnh của Việt Nam.

Vừa qua, đại diện của BitCherry đã có bài thuyết trình tại sự kiện Tech Summit 2019: Quyền năng ABCD. “Quyền năng ABCD” nói đơn giản là cách mà các doanh nghiệp sử dụng nhóm công nghệ mới nổi Trí tuệ nhân tạo (A.I), Chuỗi khối (Blockchain), Điện toán đám mây (Cloud) và Dữ liệu lớn (Data) để tối ưu được quy trình vận hành và chi phí, đồng thời tạo ra được những mô hình kinh doanh mới cho phù hợp với những khách hàng tương lai của họ, hoặc tạo được sự khác biệt trên thị trường. Quyền năng ABCD sẽ quyết định con đường chuyển đổi nền kinh tế số. Một trong số đó là sự phát triển của thương mại điện tử phi tập trung. Điển hình là BitCherry - sàn thương mại điện tử đầu tiên chạy trên nền tảng Blockchain.
Ông Paul Bao, CEO của BitCherry, giải thích chi tiết hơn về xu thế công nghệ mới này. 

Ông có thể giới thiệu để mọi người hiểu thêm về dự án BitCherry?

BitCherry tạo cơ sở hạ tầng thương mại điện tử phân tán dựa trên công nghệ Blockchain, lần đầu tiên cho phép người dùng được chia sẻ lợi ích thông qua các giao dịch hàng hóa của chính họ. Sử dụng công nghệ Blockchain giúp chúng tôi xây dựng mạng lưới phi tập trung, rõ ràng, đáng tin cậy và không bị giả mạo, hình thành nên một nền tảng chia sẻ ngang hàng mà người dùng sẽ được hưởng lợi ích từ hệ sinh thái.

Hệ sinh thái dựa trên cộng đồng và sự phân tán này chính xác là nền kinh tế phi tập trung mà chúng tôi hướng đến. Trong hệ sinh thái này, cộng đồng đóng một vai trò quan trọng. Sự tham gia của mỗi cá nhân sẽ tạo ra giá trị, thêm sự lựa chọn các phương thức thanh toán truyền thống, cơ chế chia sẻ phân tán, đa ngành và truy cập được từ khắp nơi trên thế giới.

Điểm đặc biệt của BitCherry so với các dự án ứng dụng công nghệ Blockchain khác là gì?

Công nghệ Blockchain sẽ thay đổi nền công nghiệp dịch vụ bán lẻ, cải thiện hệ thống kinh tế phân tán, đồng thời định hình lại hệ sinh thái kinh tế mới. Với sự giúp đỡ của đội ngũ cố vấn toàn cầu trong đó có ông Jay Liang, Chủ tịch của Hiệp hội Blockchain Hồng Kông (HKBA), chúng tôi tham vọng rằng BitCherry sẽ trở thành Alibaba phiên bản tích hợp công nghệ Blockchain.

Ông có thể chia sẻ thêm về những thành tựu của BitCherry trong thời gian vừa qua?
Ngoài việc được định vị là sàn thương mại điện tử đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ chuỗi khối phân tán, BitCherry tập trung vào việc tạo ra một cơ sở hạ tầng mạng phân tán chuỗi thương mại thuận tiện, an toàn và hiệu quả. Chỉ trong vòng 6 tháng thành lập, BitCherry đã thu hút được hơn 150.000 người dùng chỉ tính riêng tại thị trường Trung Quốc.

Lý do vì sao BitCherry lại chọn mở rộng thị phần tại thị trường Việt Nam?

Sau Trung Quốc, chúng tôi cũng có chiến lược mở rộng tại thị trường Mỹ và thị trường Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan và Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt thấy thị trường Việt Nam rất thú vị. Người dân Việt Nam đã tích cực khám phá về công nghệ Blockchain trong những năm gần đây, từ các cấp doanh nghiệp cho đến mỗi cá nhân. Sự phát triển của nhóm công nghệ ABCD, đặc biệt là Blockchain sẽ thúc đẩy chuyển đổi từ mô hình kinh tế truyền thống sang mô hình kinh tế số tại Việt Nam.

Thị trường Việt Nam cũng được đánh giá cao bởi sự linh hoạt chuyển đổi với lực lượng dân số trẻ và thích ứng nhanh với sự chuyển đổi. Với sự xuất hiện của BitCherry, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ cải thiện ngành dịch vụ bán lẻ truyền thống, cải thiện hệ thống kinh tế phân tán hiện nay, tạo ra một hệ sinh thái kinh tế hoàn chỉnh của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày