Kinh Doanh

Ông Dominic Scriven nói về việc sáp nhập hai quỹ VDeF A và VDeF B

Thứ Ba | 25/02/2014 22:29

Mục tiêu là nhằm tạo danh mục đầu tư tổng hợp nhằm gia tăng tính hiệu quả trong việc quản lý danh mục đầu tư và quản lý rủi ro.

Việc chuyển toàn bộ trái phiếu của danh mục đầu tư A sang danh mục đầu tư B của quỹ đã được thốngnhất tại cuộc họp cổ đông tổ chức tại Hong Kong vào ngày 27/01/2014.

Mục tiêu của việc sáp nhập này là tạo ra một danh mục đầu tư tổng hợp nhằm gia tăng tính hiệu quảtrong việc quản lý danh mục đầu tư và quản lý rủi ro. Sau khi sáp nhập, tổng giá trị tài sản ròngcủa danh mục đầu tư là 38,5 triệu USD.

Được thành lập vào tháng 11/2007, Quỹ trái phiếu Việt Nam VDeF hoạt động dưới hình thức làmột quỹ mở với chiến lược phát triển tập trung vào việc quản lý danh mục đầu tư nhằm tìm kiếm lợinhuận có tính bền vững cao tại thị trường nợ ở Việt Nam.

Trong khi danh mục đầu tư A của Quỹ tập trung vào nợ chính phủ và doanh nghiệp quốc doanh, danh mucđầu tư B có chiến lược đầu tư rộng hơn bao gồm cả trái phiếu doanh nghiệp. Quỹ VDeF được đăngký tại Cayman Islands và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Ai-len tại Dublin.

Quỹ trái phiếu VDeF của Dragon Capital báo cáo tăng trưởng trong 3 năm vừa qua trong đó lợinhuận ròng của VDeF B mang lại là 10,36%, đối với VDeF A là 9,25%. Với kết quả đó, cả hai quỹ tráiphiếu VDeF A và VDeF B đã dẫn đầu Báo cáo thống kê quỹ trái phiếu doanh nghiệp tại các thị trườngmới nổi của tổ chức Camradata gần đây.

Ông Dan Svensson, Giám Đốc Quản Lý Danh Mục Đầu Tư của Quỹ Trái Phiếu Việt Nam, cho biết: "Quy môlớn hơn sau khi sáp nhập các danh mục quỹ con cho phép chúng tôi có thêm sự linh hoạt trong chiếnlược đầu tư, giúp cho việc quản ly rủi ro dễ dàng hơn và giảm tỉ trọng chi phí quản lý quỹvốn là t trở ngại lớn mà các quỹ có quy mô nhỏ thường phải đối mặt."

Ông Dominic Scriven, Tổng Giám Đốc Quỹ Dragon Capital, chia sẻ thêm: "Việc sáp nhập hai quỹtráiphiếu VDeF A và VDeF B phù hợp với chiến lược của Dragon Capital , cho phép chúng tôi tiếptục phát huy những thành công mà quỹ trái phiếu VDeF đã đạt được từ năm 2008. VDeF cùng với đối tácliên kết VFB tại Viêt Nam đã liên tiếp gặt hái được nhiều thành công trong việc quản lý và hoạtđộng hiệu quả. Chúng tôi rất lạc quan rằng việc sáp nhập này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục thểhiện lợi nhuận tốt từ thị trường nợ Việt Nam."

Q. Nguyễn

Nguồn CafeF


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày