Sự kiện doanh nghiệp

Vạn Phúc dành 200 tỉ đồng xây dựng quảng trường, nhạc nước lớn nhất TP.HCM

Thiên Lộc Thứ Ba | 06/10/2020 16:15

Khu quảng trường, nhạc nước hiện đại và lớn nhất tại Việt Nam với tổng đầu tư khoảng 200 tỉ đồng sẽ được khai trương trong thời gian tới.

Ngày 6.10.2020 Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc, chủ đầu tư Khu Đô thị Vạn Phúc đã tổ chức khánh thành công viên và quảng trường Diamond rộng 1,8 ha bên Hồ Đại Nhật, đồng thời khởi công công trình nhạc nước được đánh giá là quy mô và hiện đại bậc TP.HCM nhất hiện nay với tổng vốn đầu tư cho các hạng mục là 200 tỉ đồng.

 

Được khởi công vào tháng 8.2019, sau hơn 1 năm xây dựng, công viên và quảng trường Diamond đã hoàn thiện chính thức đưa vào sử dụng. Đây là quảng trường trung tâm tại Khu Đô thị Vạn Phúc, nơi sẽ diễn ra các lễ hội, sự kiện lớn, là không gian vui chơi, giải trí, thưởng ngoại cảnh quan lý tưởng dành cho cư dân Vạn Phúc và du khách với sức chứa lên đến hơn 5.000 người.

Cùng với sự kiện khánh thành quảng trường Diamond, Tập đoàn Vạn Phúc công bố khởi công công trình nhạc nước trên hồ Đại Nhật với công nghệ hiện đại và mới nhất từ châu Âu. Công trình nhạc nước này được bố trí theo hình cánh cung hướng vào quảng trường Diamond được thiết kế gồm hơn 50 loại đầu phun trình chiếu phun nước rất phong phú và đẹp mắt với các vòi phun đa năng, vòi phun lửa... rất độc đáo trong đó cao độ dòng nước phun cao nhất ở độ cao 60-80 m, rộng 120-130 m. Hệ thống vòi phun và ánh sáng sẽ hoạt động theo nhịp điệu âm thanh kết hợp sự chuyển động của màu sắc ánh sáng cùng với những bản nhạc, tác phẩm nghệ thuật sôi động, lôi cuốn tạo ra những màn trình diễn vũ điệu nước đẹp mắt và ấn tượng.

 

Có thể nói đây là công trình quảng trường kết hợp sân khấu nhạc nước đẹp nhất, đẳng cấp nhất bên hồ Đại Nhật, giữa lòng bán đảo xanh bên sông Sài Gòn. Chủ đầu tư kỳ vọng sẽ mang đến những màn trình diễn nhạc nước đặc sắc, đẳng cấp quốc tế dành cho cư dân và du khách trong và ngoài nước. Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu và đội ngũ thi công chuyên nghiệp, dự kiến sau khoảng 6 tháng thi công và hoàn thiện, công trình Nhạc nước trên hồ Đại Nhật sẽ đi vào sử dụng.

Khu Đô thị Vạn Phúc có quy mô 198 ha, với địa thế 3 mặt được bao bọc bởi sông Sài Gòn, là 1 trong 3 bán đảo đẹp nhất tại TP.HCM. Dự án được Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc đầu tư và phát triển với tổng số vốn lên đến 2 tỉ USD. Đến nay, sau 5 năm hình thành và phát triển, Khu Đô thị Vạn Phúc đã hình thành một khu đô thị kiểu mẫu đáng sống bậc nhất tại TP.HCM, là nơi an cư lý tưởng của gần 3.000 cư dân và 300 doanh nghiệp đang hoạt động tại đây.

Trong năm 2020, hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập, Tập đoàn Vạn Phúc đã tập trung ngân sách 2.500 tỉ đồng đầu tư hoàn thiện 10 công trình hạng mục đưa vào sử dụng và khởi công thêm 6 hạng mục mới. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành, vươn lên tầm cao mới của Tập đoàn. Khu Đô thị Vạn Phúc không ngừng phát triển, trở thành điểm đến vui chơi, giải trí, thương mại, dịch vụ và nhà ở sinh thái ven sông hàng đầu khu vực.

Ngoài không gian sống xanh hiếm có, địa thế bán đảo với 3 mặt giáp sông, Khu Đô thị Vạn Phúc được đầu tư tối đa cho các hạng mục tiện ích giáo dục, y tế, thương mại, vui chơi giải trí bao gồm: hệ thống trường quốc tế liên cấp từ mầm non đến Trung học phổ thông, hệ thống bệnh viện chuẩn quốc tế với 500 giường bệnh, trung tâm thương mại, clubhouse, hồ bơi, công viên giải trí Ocean World... Trong nhiều năm liền, Khu Đô thị Vạn Phúc đã đạt được nhiều giải thưởng về phát triển dự án như: Khu đô thị xanh dẫn đầu xu thế; Khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày