Sự kiện doanh nghiệp

“Vòng Tay Việt”: Chương trình hỗ trợ người lao động khó khăn do dịch đại Covid-19 tại TP.HCM

Thùy Linh Thứ Bảy | 26/06/2021 20:47

Hoạt động đầu tiên của Vòng Tay Việt chính là mở ra Siêu thị mini 0 đồng.

Hoạt động đầu tiên của Vòng Tay Việt chính là mở ra Siêu thị mini 0 đồng, được đặt tại Nhà Văn Hóa Thể Thao Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức.
Hoạt động đầu tiên của Vòng Tay Việt chính là mở ra Siêu thị mini 0 đồng.

Từ khi Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, đây là lần dịch bệnh diễn ra hết sức căng thẳng trên toàn quốc, đặc biệt là tại TP.HCM, khiến cuộc sống và sinh hoạt của người dân Thành phố gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần quan tâm cùng phát triển, Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã phát động chương trình Vòng Tay Việt, trong đó Siêu thị mini 0 đồng chính là hoạt động ý nghĩa đầu tiên, được khai trương vào ngày 26/6/2021, tại Nhà Văn Hóa Thể Thao Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TPHCM.  

Chiến dịch Vòng Tay Việt được thực hiện dưới sự phối hợp tổ chức của PNJ với  Sở Công Thương TP.HCM, Hội Doanh Nghiệp Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao (Hội DN HVNCLC), Trung Tâm Hỗ Trợ Thanh Niên Công Nhân TP.HCM (YEAC) và Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM (Hawee). Chương trình sẽ kéo dài trong vòng 9 ngày (từ 26/6 đến 4/7/2021).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã phát động chương trình Vòng Tay Việt, trong đó Siêu thị mini 0 đồng chính là hoạt động ý nghĩa đầu tiên.
Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã phát động chương trình Vòng Tay Việt, trong đó Siêu thị mini 0 đồng chính là hoạt động ý nghĩa đầu tiên.

Hoạt động đầu tiên của Vòng Tay Việt chính là mở ra Siêu thị mini 0 đồng, được đặt tại Nhà Văn Hóa Thể Thao Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức vào ngày 26/6, nơi đây có không gian hết sức rộng rãi, thoáng mát, phù hợp cho việc giữ khoảng cách 2 mét như hiện nay. PNJ nghiêm chỉnh tuân thủ 5K, đảm bảo các công tác an toàn sức khỏe trong mùa dịch. Song song, việc vận hành và luân chuyển hàng hóa cũng được thực hiện hết sức khoa học và chặt chẽ đảm bảo hàng sẽ luôn có đủ, đáp ứng được nhu cầu của người dân địa phương.

Hơn 60 mặt hàng nhu yếu phẩm, thực phẩm, vật dụng y tế đã có mặt trên kệ như: đường, sữa, gạo, trứng, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, cháo gói, mì tôm…, bên cạnh đó các loại thực phẩm tươi sống, rau củ quả, nhiều mặt hàng đang được kêu gọi “giải cứu nông sản” cũng có mặt tại Siêu thị mini 0 đồng.

Mỗi hộ gia đình sẽ nhận được 3 tấm vé nghĩa tình mua sắm hàng hóa trị giá 200.000 VNĐ/vé. Siêu thị sẽ mở cửa vào lúc 8 giờ sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều hàng ngày. Mỗi người dân sẽ luân phiên đi mua hàng vào các khung giờ khác nhau trong nhiều ngày nhằm đảm bảo không tụ tập quá nhiều người tại một thời điểm. Hơn 200 hộ dân khu vực Hiệp Bình Phước là những người nhận được Tấm vé nghĩa tình trong đợt ra măt Siêu thị mini 0 đồng đầu tiên.

Hơn 200 hộ dân khu vực Hiệp Bình Phước là những người nhận được Tấm vé nghĩa tình trong đợt ra măt Siêu thị mini 0 đồng đầu tiên.
Hơn 200 hộ dân khu vực Hiệp Bình Phước là những người nhận được Tấm vé nghĩa tình trong đợt ra măt Siêu thị mini 0 đồng đầu tiên.

Cô Nghĩa, người dân địa phương đến mua hàng tại siêu thị sáng nay rạng ngời ánh mắt vui vẻ sau khi đã lựa đủ nhu yếu phẩm cần thiết. Cô cho biết các thực phẩm tại siêu thị mini 0 đồng sáng nay đều tươi ngon, 3 ngày sau cô sẽ tiếp tục quay lại mua sắm thêm những mặt hàng khác. Thời điểm này, siêu thị 0 đồng như một làn gió mát giúp cô và người dân cảm thấy phấn khởi và hạnh phúc hơn.

Chúng tôi không chỉ trao tặng vật chất mà còn gửi gắm niềm tin, tiếp thêm sức mạnh để người lao động khó khăn trên địa bàn TP.HCM vượt qua giai đoạn cam go này. Với thông điệp ý nghĩa ấy, tôi hy vọng chương trình Vòng Tay Việt sẽ nhận được sự đồng hành, hưởng ứng tích cực từ các tổ chức, hiệp hội, cá nhân nhằm lan tỏa giá trị nhân văn này đến cộng đồng. Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ chia sẻ.

Tính tới thời điểm hiện tại, Siêu thị mini 0 đồng do PNJ khởi xướng nhận rất nhiều sự ủng hộ đến từ các tập thể và cá nhân tại công ty PNJ, Hội DN HVNCLC, Hawee…Mô hình mang ý nghĩa cao đẹp này thực sự lan tỏa đến các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tại TP.HCM, tất cả cùng góp sức nối dài Vòng Tay Việt ngày một lớn mạnh hơn. Trong thời điểm này, Thành phố rất cần sự hỗ trợ từ các Doanh nghiệp cũng như các cá nhân để góp sức cải thiện đời sống cho những người lao động khó khăn.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày