Công Nghệ

500 Startups Vietnam thành công gọi vốn 14 triệu USD

Bảo Ngọc Thứ Tư | 21/11/2018 16:38

Ngày 19.11, Quỹ 500 Startups Vietnam công bố gọi vốn thành công 14 triệu USD, vượt mục tiêu ban đầu là 10 triệu USD.

Góp vốn vào Quỹ 500 Startups Vietnam là các nhà đầu tư bao gồm Tập đoàn bán lẻ đa phương tiện GS SHOP, nhà sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng HUMAX, và công ty đầu tư mạo hiểm NCORE, cùng một số cá nhân và các quỹ đầu tư, quản lý tài sản khác đến từ Châu Á, Châu Âu và Mỹ.

Ông Younghoon Park, Phó Chủ tịch Điều hành của GS SHOP, cho biết: "Nền kinh tế phát triển nhanh chóng và hệ sinh thái khởi nghiệp sôi động của Việt Nam tạo ra nhiều cơ hội cho các tập đoàn hợp tác với các đối tác khởi nghiệp trong nước. Chúng tôi rất vui mừng khi có được bước tiến lớn đầu tiên với 500 Startups".

Tính từ tháng 4.2017 đến nay, Quỹ 500 Startups Vietnam đã đầu tư vào 36 công ty. 75% các công ty này đã thành công gọi vốn ở vòng tiếp theo. Một số startup tiêu biểu bao gồm: công ty chia sẻ xe điện Beam (sau đó được đầu tư bởi Sequoia), ứng dụng học tiếng Anh ELSA (startup chiến thắng cuộc thi SXSWedu, sau đó gọi được vốn từ Monks Hill Ventures), và ứng dụng chia sẻ mật khẩu WifiChùa (được mua lại bởi Appota).

Quỹ 500 Startups Vietnam được thành lập bởi Eddie Thái và Bình Trần với mục tiêu tìm kiếm và ủng hộ những doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) hàng đầu Việt Nam. Mục tiêu của Quỹ 500 Startups Việt Nam là đầu tư vào 100 startups trước năm 2020.

Quỹ nhắm vào các startup công nghệ do các tài năng Việt Nam xây dựng và  nhắm đến thị trường Việt Nam. Mặc dù không chính thức chú trọng vào nhóm ngành cụ thể nào, hai giám đốc quỹ Eddie Thái và Bình Trần đặc biệt quan tâm tới các giải pháp công nghệ cao cho những ngành còn nhiều khoảng trống của thị trường mới nổi; bao gồm giáo dục và đào tạo, dịch vụ tài chính, vận chuyển và hậu cần và quản lý năng xuất doanh nghiệp vừa và nhỏ.

"Những nhà khởi nghiệp ở Việt Nam hiểu được những vấn đề của các thị trường đang phát triển một cách sâu sắc hơn so với những kĩ sư ở San Francisco, New York, hoặc London. Vì vậy, họ ở một vị thế thuận lợi hơn để đưa ra những giải pháp cho các vấn đề đó.”, Eddie Thái cho biết.

Kể từ khi thành lập tại Silicon Valley, 500 Startups đã đầu tư vào hơn 2.000 startup thông qua 4 quỹ toàn cầu và 14 quỹ chuyên biệt dành riêng cho các thị trường hoặc lĩnh vực cụ thể. Đội ngũ hơn 100 thành viên của 500 Startups đang hoạt động tại nhiều địa điểm trên toàn thế giới, với danh mục đầu tư trải khắp 60 quốc gia.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày