Công Nghệ

Ra mắt liên doanh hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Huy Vũ Thứ Bảy | 15/01/2022 20:33

Từ trái sang phải: Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch tại TTC Group & Chủ tịch tại DHAC; Ông Nikhilesh Goel – Đồng sáng lập & Group CEO tại Validus; Bà Lê Hoàng Uyên Vy – Giám đốc điều hành tại Do Ventu

Validus Việt Nam, DHAC ( trực thuộc TTC Group) và Do Ventures vừa thành lập liên doanh thúc đẩy giải pháp tài chính toàn diện cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).
Từ trái sang phải: Ông Đặng Hồng Anh – Phó Chủ tịch tại TTC Group & Chủ tịch tại DHAC; Ông Nikhilesh Goel – Đồng sáng lập & Group CEO tại Validus; Bà Lê Hoàng Uyên Vy – Giám đốc điều hành tại Do Ventu

SME đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam tuy nhiên, những doanh nghiệp này vẫn đang đứng trước bài toán cấp bách là khả năng tiếp cận tín dụng với khoảng trống về vốn dành cho SME đang ở mức 12 % GDP. Theo khảo sát của ngân hàng Thế giới về tác động của COVID-19 đối với các doanh nghiệp Việt Nam, tình trạng thiếu hụt nguồn vốn ngày càng trầm trọng hơn do thanh khoản vẫn là một thách thức khi nhu cầu liên tục giảm. Khoảng 50% doanh nghiệp có dòng tiền dưới ba tháng, và hơn 60% doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiếp cận tín dụng.

Liên doanh nhấn mạnh cam kết chung của tất cả các bên trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của SME tại Việt Nam bằng việc tận dụng nguồn lực tổng hòa của cả ba bên, một trong số đó là hệ sinh thái SME rộng lớn của tập đoàn TTC trong các lĩnh vực năng lượng, bất động sản, mía đường, và khách sạn.

Hơn nữa, với sự tham gia của ông Đặng Hồng Anh trong vai trò Chủ tịch DHAC kiêm Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - tổ chức quy mô gồm hơn 9.000 thành viên và 66 chi hội trên khắp quốc gia, quan hệ tương tác giữa các SME sẽ càng trở nên mạnh mẽ với lợi ích gia tăng cho tất cả các bên.

Về phía Validus Việt Nam, kể từ khi ra mắt vào năm 2015 đơn vị đã giải ngân hơn 1 tỷ USD cho các khoản vay SME trên khắp Singapore, Việt Nam, Indonesia, và Thái Lan. Công ty nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm uy tín hàng đầu như FMO, Vertex Growth, Vertex Ventures Đông Nam Á & Ấn Độ, AddVentures của SCG, K3 Ventures, Openspace Ventures, và VinaCapital Ventures.

Là startup FinTech từng đoạt nhiều giải thưởng, Validus sử dụng phân tích dữ liệu và công nghệ AI để hỗ trợ tài chính cho SME thông qua nguồn vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Validus được cấp phép hoạt động bởi Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), Otoritas Jasa Keuangan (OJK) tại Indonesia, và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) tại Thái Lan.

Kết hợp với kinh nghiệm chuyên sâu của Do Ventures trong lĩnh vực FinTech (công nghệ tài chính) sẽ là đòn bẩy vững chắc cho tham vọng tăng trưởng của Validus Việt Nam. Công ty cũng sẽ được tiếp cận những cơ hội hợp tác đầy tiềm năng với các startup công nghệ thuộc nhiều lĩnh vực trong danh mục đầu tư của Do Ventures. Một số công ty đã được Do Ventures đầu tư bao gồm: F99, Palexy, Manabie, MFast, Vuihoc, và Bizzi.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày