Doanh Nghiệp

Chicilon Media thăm hỏi trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh

Hoàng Kim Thứ Hai | 04/12/2023 09:00

Đoàn thiện nguyện thăm hỏi các em sau khi diễn ra phẫu thuật.

Hoạt động tiếp nối sau khi Chủ tịch HĐQT Chicilon Media - ông Guo Zhi Feng quyên góp 22.000 USD thông qua sự kiện gây quỹ “Vết Sẹo Cuộc Đời”.
Đoàn thiện nguyện thăm hỏi các em sau khi diễn ra phẫu thuật.

Sáng ngày 23/11, đại diện Chicilon Media, bà Trần Bảo Uyên, Giám đốc Kinh doanh miền Nam cùng Chương trình Nhịp tim Việt Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ vừa được phẫu thuật tim thành công tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM). 

“Ước mơ của con là gì?” 

“Dạ, con ước mơ nhanh hết bệnh để đi học cùng các bạn”. 

Đôi mắt sáng long lanh, nụ cười hồn nhiên khi bé Bảo Kha nói về ước mơ rất giản dị của mình.

Thay vì được hưởng một tuổi thơ vô lo vô nghĩ, vui vẻ như bao bạn bè cùng trang lứa, Bảo Kha cùng rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh vẫn đang hằng ngày đấu tranh với căn bệnh. May mắn mỉm cười với Bảo Kha khi em được các nhà hảo tâm tài trợ chi phí phẫu thuật. Với trái tim khỏe mạnh, Bảo Kha sẽ sớm được trở lại trường học, thoải mái vui chơi cùng bạn bè như em hằng mong muốn.

Đại diện Chicilon Media thăm hỏi bé Bảo Kha.
Đoàn thiện nguyện chúc mừng các em sau khi diễn ra phẫu thuật.

Trong lần thăm hỏi này, ngoài việc mang tới những món quà đặc biệt động viên tinh thần 4 em nhỏ sau ca phẫu thuật thành công, đoàn đại diện Chicilon Media còn dành nhiều thời gian trò chuyện và chia sẻ về ước mơ tương lai cùng các em và gia đình, với mong muốn tiếp thêm sức mạnh, thắp lên ngọn lửa hy vọng cho các bé về một tương lai tươi sáng. 

Chị Lành (mẹ bé Gia Bảo, một em nhỏ được tài trợ phẫu thuật cùng đợt với Bảo Kha) xúc động nắm tay bà Trần Bảo Uyên: “Gia đình không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho bé được mổ tim. Vì hoàn cảnh rất khó khăn nên khi biết con mắc bệnh tim bẩm sinh, mong ước duy nhất của vợ chồng tôi chỉ là mong con được sống và phát triển khỏe mạnh”. Mong con khôn lớn khỏe mạnh - đây chắc chắn không chỉ là tiếng lòng yêu thương của chị Lành, mà cũng là tiếng lòng của tất cả những người làm mẹ trên cuộc đời này. 

Gia đình bé Gia Bảo vui mừng khi có các nhà hảo tâm tới thăm.
Sự chung tay và tình cảm ấm áp từ cộng đồng, doanh nghiệp và y bác sỉ sẽ đưa những nhịp đập khoẻ mạnh trở lại với các con.

Nhờ có sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội, của các bác sĩ vô cùng tâm huyết, của những doanh nghiệp như Chicilon Media và những cá nhân hảo tâm đã giúp các em được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, y tế hiện đại cũng như điều trị miễn phí. Dưới sự quan tâm của xã hội, các em đã có cơ hội hồi sinh “trái tim”, hồi sinh cuộc sống một lần nữa.

Sự chung tay và tình cảm ấm áp từ cộng đồng, doanh nghiệp và y bác sỹ sẽ đưa những nhịp đập khoẻ mạnh trở lại với các con.
Sự chung tay và tình cảm ấm áp từ cộng đồng, doanh nghiệp và y bác sỉ sẽ đưa những nhịp đập khoẻ mạnh trở lại với các con.

Theo thống kê, mỗi năm ở Việt Nam có 15.000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh ra đời, phần lớn tập trung ở các khu vực đói nghèo, kinh tế lạc hậu. Trong đó, rất nhiều gia đình không có khả năng chi trả đành từ bỏ cơ hội phẫu thuật điều trị. Thông qua hoạt động ý nghĩa này, Chicilon Media hy vọng có thể khuyến khích nhiều doanh nghiệp, doanh nhân cùng tham gia hành động, tích cực tham gia hoạt động quyên góp cho Chương trình “Nhịp tim Việt Nam” để gây quỹ hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh để giúp các em có cuộc sống khỏe mạnh.

Có thể nói đây là tiếng gọi của tình yêu thương, là một nghĩa cử nhân đạo, và cũng là khởi nguồn của rất nhiều sự sống mới. Hãy để lòng nhân ái tiếp tục được lan tỏa, để từ đó mang đến cho các em một tương lai thật tươi sáng!


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày