Doanh Nghiệp

Điện năng lượng mặt trời: Giải pháp an toàn và hiệu quả cho doanh nghiệp

Hoàng Kim Thứ Sáu | 27/10/2023 13:00

Việt Nam xác định rất rõ các mục tiêu về năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng. Ảnh: T.L.

Chuỗi đào tạo “Powering The Future” trang bị kiến thức cho các doanh nghiệp đang quan tâm đến lắp đặt điện mặt trời áp mái ở Việt Nam.
Việt Nam xác định rất rõ các mục tiêu về năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng. Ảnh: T.L.

Trong bối cảnh năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh chóng, mỗi doanh nghiệp cần cập nhật các công nghệ và tiêu chuẩn an toàn hệ thống quang điện (PV) mới nhất trên thế giới để giúp đảm bảo hành trình chuyển đổi xanh sử dụng năng lượng mặt trời hiệu quả và an toàn nhất có thể.

Xu hướng đầu tư, sử dụng năng lượng mặt trời

Hiện nay, năng lượng mặt trời là lĩnh vực đang phát triển rộng rãi, trở thành xu hướng toàn cầu trong phát triển kinh tế - xã hội và giải quyết các vấn đề năng lượng, môi trường. Theo tính toán của NASA, mặt trời còn có thể cung cấp năng lượng cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB), đây là nguồn năng lượng sạch, xanh, rẻ và có thể ngăn ngừa các tác động tiêu cực của nhiên liệu hóa thạch như phát thải khí nhà kính. Ước tính, các quốc gia trên thế giới đã lắp đặt từ 133-175 GW năng lượng mặt trời vào năm 2021 và tăng thêm 200 GW vào cuối năm 2022.

Những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các nhà máy, phân xưởng có các yêu cầu về an toàn kỹ thuật riêng.
Những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các nhà máy, phân xưởng có các yêu cầu về an toàn kỹ thuật riêng.

Không nằm ngoài xu hướng của thế giới, Việt Nam cũng xác định rất rõ các mục tiêu về năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời nói riêng. Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy  hoạch Điện VIII) cũng đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 có 50% các tòa nhà công sở và 50% nhà dân sử dụng điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu.

Việc sử dụng năng lượng tái tạo trong hoạt động sản xuất, kinh doanh để phát triển bền vững cũng ngày càng được các doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Nhu cầu sử dụng năng lượng tái tạo và mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào điện mặt trời áp mái, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và khu chế xuất. Hệ thống điện mặt trời áp mái không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, mà còn giúp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Nâng cao hiểu biết về cách lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời

Hệ thống năng lượng mặt trời là khoản đầu tư dài hạn cần được quản lý và giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn lúng túng vì thị trường năng lượng mặt trời còn khá mới mẻ, có nhiều yếu tố cần cân nhắc về tính hiệu quả và an toàn để tối đa hóa chi phí đầu tư. Mọi giai đoạn, bắt đầu từ thiết kế, lựa chọn thành phần, lắp đặt, vận hành và bảo trì đều có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, tuổi thọ và tỉ suất đầu tư (ROI) của hệ thống.

Trước thực trạng trên, một trong những thương hiệu dẫn đầu thế giới về công nghệ năng lượng thông minh SolarEdge quyết định mang những kiến ​​thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn tốt nhất từ ​​Hoa Kỳ và các nước phát triển đến Việt Nam thông qua chuỗi đào tạo “Powering The Future”, trang bị kiến thức cho các doanh nghiệp đang quan tâm đến lắp đặt điện mặt trời áp mái ở Việt Nam.

An toàn khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời là chủ đề được rất nhiều những chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư quan tâm hiện nay.
An toàn khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời là chủ đề được rất nhiều những chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư quan tâm hiện nay.

Theo đại diện SolarEdge, trong bối cảnh năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh chóng, việc hiểu biết về các công nghệ và tiêu chuẩn an toàn PV mới nhất trên thế giới rất cần thiết để đảm bảo rằng quá trình sử dụng năng lượng mặt trời của mỗi doanh nghiệp hiệu quả và an toàn. Chuỗi đào tạo chuyên sâu sẽ tập trung vào việc cung cấp kiến thức trong lắp đặt và vận hành hệ thống điện mặt trời, nhận diện những rủi ro tiềm ẩn và học hỏi những công cụ, công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Các buổi đào tạo sẽ được tổ chức định kỳ vào chiều thứ Năm tuần thứ 3 của mỗi tháng. Thông tin chi tiết có thể tham khảo trên website của SolarEdge tại Việt Nam. www.solaredge.com.vn.

Về Solar Edge

Được thành lập từ năm 2006, Tập đoàn đa quốc gia SolarEdge, thương hiệu biến tần uy tín, là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực giải pháp năng lượng trên thế giới với hơn 50% công ty trong danh sách Fortune 100 đã và đang sử dụng giải pháp của SolarEdge.

Giải pháp biến tần DC-Optimized của SolarEdge đã thay đổi cách thu hoạch và quản lý năng lượng trong hệ thống PV, giúp tối ưu hóa sản lượng năng lượng, giảm chi phí vận hành, đảm bảo mức độ an toàn và đáng tin cậy cao, mang lại lợi tức đầu tư (ROI) cải thiện đáng kể. Ngoài ra, SolarEdge cung cấp các công cụ miễn phí giúp cho việc thiết kế và giám sát hệ thống điện mặt trời dễ dàng, hiệu quả hơn.

Tập trung không ngừng vào đổi mới và triển khai các năng lực kỹ thuật đẳng cấp thế giới, SolarEdge đang tiếp tục tạo ra các sản phẩm chất lượng và giải pháp năng lượng thông minh, an toàn với tính năng tối ưu.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày