Doanh Nghiệp

PINACO chiến thắng giải nhất Cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng” ngành Công Thương 2020

Thiên Lộc Thứ Sáu | 25/12/2020 16:00

PINACO giành Giải Nhất cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công thương 2020”

Các thành viên của PINACO đã xuất sắc vượt qua 12 nhóm cải tiến khác để chiến thắng giải Nhất cuộc thi.
PINACO giành Giải Nhất cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công thương 2020”

Bằng nguồn cảm hứng của hành trình 45 năm không ngừng sáng tạo - không ngừng bứt phá, Công ty Cổ phần Pin ắc quy Miền Nam (PINACO) đã xuất sắc giành vị trí Quán quân tại vòng Chung kết Cuộc thi “Nhóm cải tiến Năng suất chất lượng ngành Công Thương” năm 2020.

Qua 45 năm xây dựng và phát triển, PINACO hiện được đánh giá là một trong những doanh nghiệp sản xuất pin - ắc quy hàng đầu Việt Nam. Có thể nói thành công của PINACO đến từ nền tảng chất lượng sản phẩm vượt trội; phương pháp quản trị và kinh doanh linh hoạt, bài bản; và đặc biệt là nỗ lực không ngừng cải tiến, nâng cấp dây chuyền công nghệ sản xuất đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của khách hàng.

Vượt qua vòng loại với hơn 100 hồ sơ tham dự đến từ nhiều doanh nghiệp, tập đoàn trên toàn quốc; sáng 21.12, Nhóm Năng suất Vượt trội đến từ Xí nghiệp Ắc quy Đồng Nai - PINACO đem theo giải pháp “Cải tiến năng suất dây chuyền lắp ráp bình xe gắn máy” được ấp ủ trong gần 1 năm; cùng tinh thần không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến trong suốt 45 năm; đến với cuộc thi "Nhóm cải tiến Năng suất Chất lượng" ngành Công Thương 2020. Các thành viên của PINACO đã xuất sắc vượt qua 12 nhóm cải tiến khác để chiến thắng giải Nhất cuộc thi. Sáng kiến cải tiến lần này được Ban tổ chức đánh giá cao về tính hiệu quả, tính bền vững, tính lan tỏa.

Phần trình bày giải pháp “Cải tiến năng suất dây chuyền lắp ráp bình xe gắn máy” ấn tượng, thuyết phục.
Phần trình bày giải pháp “Cải tiến năng suất dây chuyền lắp ráp bình xe gắn máy” ấn tượng, thuyết phục.

Giải pháp “Cải tiến năng suất dây chuyền lắp ráp bình xe gắn máy” áp dụng phương pháp TVP - Giá trị lý thuyết của sản xuất để phân tích từng hoạt động, xác định các thao tác sản xuất không tạo ra giá trị, loại bỏ điểm nút thắt cổ chai trên dây chuyền sản xuất. Từ đó, triển khai các giải pháp đồng bộ nhằm cải tiến tổng thể dòng chảy sản xuất.

Qua gần một năm triển khai, thực tế đã chứng minh hướng cải tiến mới giúp tiết giảm chi phí nhân công 900 triệu đồng/năm và tăng năng suất dây chuyền sản xuất thêm 2,27%. Dự kiến năm 2021, hoạt động cải tiến bằng phương pháp TVP sẽ được Công ty áp dụng tại tất cả các xí nghiệp, đơn vị thành viên của Công ty, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu suất lao động.

TVP (Theoretical Value Based Production) là sáng kiến đột phá của đội ngũ kỹ sư Yamaha Motor được áp dụng tại Nhật vào năm 2004 và nhanh chóng mở rộng ra các chi nhánh toàn cầu trong vòng 1 năm sau đó, đem lại những hiệu quả tích cực trong nội bộ Yamaha. Năm 2009, Yamaha quyết định lan tỏa giá trị của phương pháp cải tiến TVP tới các nhà cung cấp và đối tác toàn cầu.

Pinaco là 1 trong 330 đối tác chiến lược tham gia và áp dụng thành công. Có thể nói, đội ngũ kỹ sư của Pinaco được truyền cảm hứng từ quá trình hợp tác chặt chẽ cùng Yamaha Motor. Khi tham gia cuộc thi "Nhóm cải tiến Năng suất Chất lượng", PINACO mong muốn nguồn cảm hứng không ngừng sáng tạo, không ngừng cải tiến này sẽ được tiếp nối lan tỏa tới các doanh nghiệp ngành Công Thương nói riêng và doanh nghiệp Việt Nam nói chung.

Thành viên Nhóm Năng suất Vượt trội đến từ Xí nghiệp Ắc quy Đồng Nai tham gia cuộc thi.
Thành viên Nhóm Năng suất Vượt trội đến từ Xí nghiệp Ắc quy Đồng Nai tham gia cuộc thi "Nhóm cải tiến Năng suất Chất Lượng" ngành Công Thương 2020.

Hiện nay, PINACO là đối tác chiến lược của các nhà sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy hàng đầu như: Ford, Suzuki, Mercedes- Benz, Thaco, Yamaha, Piaggio, KIA Motors, Hyundai, Mazda, Honda, Mekong Auto, Samco, VEAM,... Công ty không ngừng nâng cao hiệu quả kinh doanh tại thị trường trong nước với 10.000 điểm bán bao phủ toàn quốc và thành công phát triển sản phẩm tới hơn 34 quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi, châu Đại Dương, Nam Mỹ.

Công ty tự hào với thành tích thường xuyên và liên tục lọt Top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, 24 năm được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao, cùng 5 lần liên tiếp đạt danh hiệu Thương hiệu Quốc gia.

Giải pháp “Cải tiến năng suất dây chuyền lắp ráp bình xe gắn máy” áp dụng phương pháp TVB, một sáng kiến đột phá của Yamaha Motor.
Giải pháp “Cải tiến năng suất dây chuyền lắp ráp bình xe gắn máy PINACO” được áp dụng phương pháp TVP, một sáng kiến đột phá của Yamaha Motor.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày