Kinh Doanh

Ngày 13/2: Giá vàng thế giới tiếp tục chịu sức ép từ đồng USD

Tuệ Anh Thứ Hai | 13/02/2023 11:43

Mặc dù vậy, giới phân tích cho rằng giá vàng vẫn có cơ hội tăng khi ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái từng phần. Ảnh: Quý Hòa.

Tín hiệu tích cực của kinh tế Mỹ khiến USD hồi phục, tạo áp lực lên giá vàng. Nhưng khi nguy cơ suy thoái đang còn, vàng tiếp tục được quan tâm.
Mặc dù vậy, giới phân tích cho rằng giá vàng vẫn có cơ hội tăng khi ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái từng phần. Ảnh: Quý Hòa.

Sáng ngày 13/2, giá vàng thế giới giao dịch ở quanh ngưỡng 1.860 USD/ounce, giảm hơn 5 USD/ounce so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, chỉ số Dollar-Index (đo lường sức mạnh đồng USD trong giỏ 6 đồng tiền chủ chốt thanh toán quốc tế) đã tăng 0,2% lên mức 103.680 điểm.

Dự báo chỉ số nhà quản trị mua hàng sản xuất (PMI) của Mỹ có thể tăng mạnh trong tháng 2 đã khiến USD phục hồi và khiến chi phí lưu giữ vàng tăng lên, thúc đẩy giới đầu tư bán kim loại quý để nắm giữ tiền.

Mặc dù vậy, giới phân tích cho rằng giá vàng vẫn có cơ hội tăng khi ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ sẽ suy thoái từng phần. Ví dụ, hiện nay có thể thấy lĩnh vực công nghệ đang có chiều hướng suy thoái khi hàng loạt doanh nghiệp báo cáo kém tích cực và sa thải hàng loạt lao động.

Cùng với đó, nền kinh tế Anh đang có dấu hiệu suy thoái khi lạm phát tăng cao, kinh tế kém tăng trưởng, lao động thiếu việc làm và người dân tiếp tục thắt chặt chi tiêu. Những dự báo kinh tế kém tích cực nếu diễn ra trong thời gian tới, có thể đưa giá vàng trở lại mức 1.900 USD/ounce. 

Tại thị trường trong nước, sáng nay giá vàng miếng SJC giảm 100.000-200.000 đồng/lượng: Eximbank mua vào 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra 67,2 triệu đồng; Công ty Vàng bạc Đá quý Mi Hồng mua vào còn 66,5 triệu đồng/lượng, bán ra 67,3 triệu đồng... Ngược lại, giá vàng nữ trang tăng 100.000 đồng/lượng, mua vào lên 53,9 triệu đồng, bán ra 54,6 triệu đồng. So với giá vàng thế giới, vàng miếng SJC cao hơn 14 triệu đồng/lượng, còn nữ trang cao hơn 1,3 triệu đồng lượng.

Nguồn: Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.
Nguồn: Công ty Cổ phần Dịch vụ trực tuyến Rồng Việt VDOS.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày 12/2: Giá vàng nhẫn và vàng trang sức trong nước tăng mạnh


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày