Kinh Doanh

Vàng trang sức duy trì mức giá cao lịch sử

Quốc Cường Thứ Hai | 20/11/2023 13:52

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại tiếp tục duy trì ở mức cao lịch sử, đạt 59,1 triệu đồng/lượng mua vào, 60,1 triệu đồng/lượng bán ra. Ảnh: T.L

Giá vàng miếng vẫn ở mức cao trong bối cảnh USD suy yếu, đặc biệt vàng trang sức tại Việt Nam đang "đắt đỏ" chưa từng có.
Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại tiếp tục duy trì ở mức cao lịch sử, đạt 59,1 triệu đồng/lượng mua vào, 60,1 triệu đồng/lượng bán ra. Ảnh: T.L

Giá vàng thế giới trưa ngày 20/11 tiếp tục dao động quanh mốc 1.980 USD/ounce, không chênh lệch so với cuối tuần trước. Giới phân tích cho rằng giá vàng sẽ khó tăng thêm trong tuần này. Sự suy yếu của kinh tế Mỹ, cơ sở để FED xoay trục chính sách tiền tệ cần rõ ràng hơn mới có thể tạo động lực tăng bền vững cho kim loại quý này. Có thể thấy FED không tăng lãi suất thêm, nhưng cũng chưa có lý do gì để cắt giảm lãi suất sớm hoặc giảm lãi suất mạnh tay.

Cho rằng FED có thể không tăng lãi suất vào tháng 12, nhưng nhà phân tích Barbara Lambrecht, đại diện Commerzbank cũng không kỳ vọng FED sẽ sớm giảm lãi suất trong năm 2024. “Sự phục hồi của giá vàng khó kéo dài. Chúng tôi dự báo giá vàng chỉ có thể vượt 2.000 USD/ounce vào giữa năm 2024”, chuyên gia này nhận định.

Trưa nay, chỉ số USD Index đứng ở mức 103,82. Triển vọng trong ngắn hạn của USD vẫn là giảm giá. Giới phân tích cho rằng, chỉ số USD Index thậm chí có thể giảm xuống mức 102-101 trong vài tuần tới. Để tránh đợt giảm giá sâu, chỉ số này cần vượt qua mốc 105. Tuy nhiên, điều đó dường như khó xảy ra vào lúc này.

Tại thị trường trong nước trưa nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng SJC mua vào 70,05 triệu đồng/lượng, bán ra 70,75 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng SJC được thu hẹp xuống còn 700.000 đồng/lượng, thay vì mức gần 1 triệu đồng/lượng những ngày trước.

 

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại tiếp tục duy trì ở mức cao lịch sử, đạt 59,1 triệu đồng/lượng mua vào, 60,1 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua. Biên độ giá mua - bán vàng nhẫn được các doanh nghiệp duy trì ở mức cao 1 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng trụ ở mức giá cao trong khi đồng USD lao dốc


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày