Trách nhiệm với cộng đồng

Chương trình tri ân, tổng kết các hoạt động ATM và ra mắt phim tài liệu: Những chiến binh thầm lặng

Thùy Linh Thứ Bảy | 27/11/2021 13:41

Những chiến binh thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Baotintuc

Đại dịch Covid-19 lần thứ 4 ập đến tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam vô cùng khốc liệt.
Những chiến binh thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Baotintuc

Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền và ngành y tế, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã không quản vất vả và an nguy đến tính mạng, luôn sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch.

Trong bối cảnh cả nước cùng nỗ lực chung tay phòng, chống dịch, mặc dù hoạt động của tổ chức Hội và các doanh nghiệp hội viên gặp rất nhiều khó khăn, nhưng Doanh nhân trẻ Việt Nam lại một lần nữa phát huy vai trò xung kích trên mọi mặt trận kinh tế - xã hội. Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi cộng đồng Doanh nhân trẻ cả nước đồng hành cùng với Chính phủ và chính quyền các tỉnh, thành phố trong việc phòng chống đại dịch với nhiều sáng kiến hoạt động thiết thực, ý nghĩa: Cung cấp trang thiết bị, máy thở, test nhanh, máy PCR, xe cứu thương, ủng hộ hơn 125.000 suất ăn miễn phí cho người nghèo và lực lượng tuyến đầu; 16.000 túi thuốc cho cán bộ chiến sỹ và người bệnh F0; 1500 đơn vị máu; 10.000 bình Oxy hỗ trợ cho hơn 60.000 F0 ; 1.500 F0 vào 45 bệnh viện hỗ trợ y bác sỹ và chăm sóc bệnh nhân; 50 đội tiêm vắc xin và chương trình hỗ trợ 1.200 trẻ mồ côi cha, mẹ trong đại dịch Covid-19. Tất cả chương trình Hội đặt tên là ATM với ý nghĩa: An sinh – Tận tâm – Mau chóng đã giúp đỡ hàng ngàn bệnh nhân trong mùa dịch.

Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền và ngành y tế, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã không quản vất vả và an nguy đến tính mạng, luôn sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch.
Bên cạnh những nỗ lực của chính quyền và ngành y tế, nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã không quản vất vả và an nguy đến tính mạng, luôn sát cánh cùng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: TL. 

Để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp về tình người và để tri ân các tình nguyện viên và các mạnh thường quân trong hơn 120 ngày tham gia chống dịch, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp cùng đạo diễn Ngô Quang Hải và Vimax films sản xuất bộ phim tài liệu Những chiến binh thầm lặng. Xuyên suốt bộ phim, ta sẽ thấy rất rõ những “chiến binh thầm lặng” của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam không chỉ góp sức bằng tài lực, vật lực mà còn cả trí lực.

Bộ phim cũng dẫn dắt chúng ta đến với câu chuyện của những bác sĩ tuyến đầu, cùng cuộc chiến đấu sinh tử và khốc liệt ở phòng hồi sức tích cực để giành lại sự sống cho bệnh nhân. Bộ phim được quay ngay trong thời gian được coi đỉnh điểm của dịch bệnh tại TP.HCM (thời điểm cuối tháng 8/2021), việc đi lại, di chuyển của đoàn làm phim gặp rất nhiều khó khăn, kể cả việc xin vào quay ở các bệnh viện dã chiến. 

Đây là bộ phim không lời bình, tất cả sử dụng lời kể của các nhân vật về những câu chuyện mà họ trực tiếp chứng kiến, tham gia. Thông qua việc làm và câu chuyện của họ, khán giả cả nước có thể hình dung được phần nào sự khốc liệt của đại dịch Covid-19 diễn ra tại TP. HCM trong thời gian vừa qua. Đặc biệt hình ảnh xe cấp cứu sẽ được đưa vào phim như một người dẫn chuyện âm thầm: Những bước chân âm thầm, quyết tâm của các tình nguyện đội viên mang Oxy đến cho bệnh nhân đang trên bờ vực sinh tử; âm thầm, lặng lẽ chăm sóc bệnh nhân Covid-19  tại các bệnh viện dã chiến… Những hy sinh âm thầm ấy đã mang đến thông điệp lớn lao và đầy ý nghĩa về tình yêu thương, về cái thiện và giúp mỗi người vững tin vào nhữn điều tốt đẹp của cuộc sống.

Bộ phim dự kiến sẽ được phát trên sóng VTV1, Đài truyền hình Việt Nam và Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh - HTV trong tuần tới.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày