Trách nhiệm với cộng đồng

SCG hỗ trợ buồng vệ sinh kháng khuẩn cho các bệnh viện dã chiến

Minh Duy Thứ Ba | 24/08/2021 10:44

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam trao tặng ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 Quận 8.

Tập đoàn SCG tiếp tục mang đến nhiều sáng kiến thiết thực đồng hành với chính quyền và người dân TP.HCM.
Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam trao tặng ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 Quận 8.

Cụ thể, SCG vừa chính thức trao tặng Bệnh viện Dã chiến Điều trị Covid-19 Quận 8 và các đơn vị dã chiến khác tại TP HCM với hàng loạt vật tư, trang thiết bị y tế thiết yếu phục vụ việc khám chữa bệnh – trong đó, nổi bật là 26 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép. Sản phẩm này được SCG nghiên cứu và hoàn thiện nhằm đảm bảo vệ sinh, kháng khuẩn và hạn chế lây nhiễm chéo tại các khu vực nguy cơ cao cùng 800 giường lắp ghép kịp thời hỗ trợ trong bệnh viện dã chiến. Tổng giá trị gói hỗ trợ lần này cho các đơn vị lên tới hơn 5 tỉ đồng.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam trao tặng cho ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Điều trị Covid-19 Quận 8 4 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép hỗ trợ an toàn cho lực lượng y tế tại bệnh viện.
Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam trao tặng cho ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19 Quận 8 4 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép hỗ trợ an toàn cho lực lượng y tế tại bệnh viện.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam cho biết: “Với tư cách là một doanh nghiệp công dân tốt và cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ các địa phương nơi tập đoàn hoạt động, SCG đang nỗ lực chung tay cùng TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung trong cuộc chiến cam go hiện tại.

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam, chúng tôi đã ngay lập tức có những đóng góp nhanh chóng, từ hiện kim, các trang thiết bị y tế phục vụ trong việc cứu chữa bệnh nhân đến các sáng kiến độc đáo như phòng áp lực dương kháng khuẩn hỗ trợ công tác lấy mẫu bệnh phẩm, giường giấy tái chế trong khu cách ly, bệnh viện dã chiến…để hỗ trợ người dân cũng như các lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây, các chuyên gia của chúng tôi đã cho ra đời hệ thống buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm – đây tiếp tục hứa hẹn sẽ là một giải pháp hiệu quả, giúp công tác phòng chống dịch thuận lợi hơn”.

Cận cảnh 4 buồng tắm kháng khuẩn lắp ghép được trao tặng.
Cận cảnh 4 buồng tắm kháng khuẩn lắp ghép được trao tặng.

Buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép (Hygiene Modular Bathroom) được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ thuật viên tài năng từ nhóm ngành Xi măng – Vật liệu xây dựng của SCG. Những chiếc buồng vệ sinh này được thiết kế dựa trên 2 nguyên tắc chính: Hạn chế tiếp xúc và thông gió tích cực.

Theo đó, buồng vệ sinh sẽ giúp người sử dụng hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các thiết bị vệ sinh dùng chung như vòi rửa tay, hộp đựng dung dịch sát khuẩn… thông qua cơ chế cảm ứng tự động. Ngoài ra, buồng còn được trang bị hệ thống thông gió công suất cao (gồm các cánh quạt hiệu năng lớn và cửa thoát khí) với khả năng trao đổi không khí tốt, giúp bên trong buồng không bị tích trữ không khí bẩn và duy trì nguồn khí tươi sạch, tự nhiên từ bên ngoài.

 

Cụ thể, tại TP HCM, Quận 8 hiện là một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, với số ca tử vong, ca nhiễm trong khu cách ly và trong cộng đồng không ngừng tăng cao. Trước tình hình này, Nhà Thiếu nhi Quận 8 đã được trưng dụng để thành lập Bệnh viện Dã chiến Điều trị COVID-19, nhiều đoàn y bác sĩ và nhân viên hỗ trợ đã điều động về đây để phục vụ công tác điều trị. Với số lượng bệnh nhân và nguồn nhân lực luôn duy trì ở mức cao, nhu cầu cấp thiết về vật tư, trang thiết bị y tế và các cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu thiết yếu là điều không thể tránh khỏi.

Tình trạng này về lâu dài có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực, nhất là hiện tượng lây nhiễm chéo. Hiểu được điều đó, SCG đã nhanh chóng hỗ trợ Bệnh viện Dã chiến điều trị COVID-19 Quận 8 nhiều thiết bị y tế chuyên dụng dùng trong việc chữa bệnh như: Máy siêu âm cầm tay, Máy X quang di động, máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số, bơm tiêm điện, máy truyền dịch, đặc biệt là các sáng kiến mới nhất từ SCG như 4 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép cùng 100 giường giấy lắp ghép, với tổng giá trị lên tới hơn 2 tỉ đồng.

Những hỗ trợ này không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng của đội ngũ y bác sĩ mà còn giúp cho quá trình điều trị của bệnh nhân được kịp thời và an toàn hơn.

Những đóng góp trong công tác phòng chống dịch và bảo vệ lực lượng y tế tuyến đầu, một lần nữa góp phần thể hiện cam kết không ngừng của SCG đối với cộng đồng địa phương, hướng tới một cuộc sống chất lượng hơn cho người Việt.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày