Trách nhiệm với cộng đồng

Starbucks Việt Nam xây dựng Tháp lọc nước AquaTowers cho cộng đồng

Hải Miên Thứ Sáu | 15/04/2022 13:53

Chuỗi dự án là một hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các trường học, trẻ em tại cộng đồng còn hạn chế trong việc tiếp cận nguồn nước sạch.

Nằm trong dự án Project 24 của tổ chức phi lợi nhuận Planet Water Foundation cùng sự tài trợ từ Starbucks Foundation, Starbucks Việt Nam đã hoàn thành 3 tháp nước lọc AquaTowers theo kế hoạch trong năm 2021-2022. Chuỗi dự án là một hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các trường học, trẻ em tại cộng đồng còn hạn chế trong việc tiếp cận nguồn nước sạch cũng như giáo dục các phương pháp thực hành vệ sinh, an toàn. 

“Sau nhiều lần bị trì hoãn bởi đại dịch, chúng tôi rất vui khi có thể tiến hành lắp đặt tất cả 3 dự án tháp nước lọc AquaTowers theo kế hoạch. Hai trong số 3 tháp nước được thực hiện ở khu vực miền Bắc tại tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, và tháp nước còn lại được đặt tại tỉnh Lâm Đồng – khu vực rất đặc biệt với Starbucks, nơi chúng tôi thu mua cà phê arabica chất lượng cao. Đối với Starbucks, sự án Project 24 thật sự mang lại động lực tuyệt vời và từng bước thể hiện mạnh mẽ hơn nỗ lực của chúng tôi trong việc mang đến một tương lai bền vững hơn không chỉ ở Việt Nam mà ở trên toàn thế giới.” Bà Patricia Marques, Tổng Giám Đốc Starbucks Việt Nam chia sẻ.

Dự án tại Trường TH & THCS Phúc Tiến, tỉnh Hòa Bình – Thực hiện ngày 26/11/2021 

Dự án tại – Trường Tiểu học Đinh Trang Hòa 1, tỉnh Lâm Đồng – Thực hiện ngày 05/01/2022 

 
 

Dự án tại – Trường Tiểu học Minh Phú, tỉnh Phú Thọ – Thực hiện ngày 21/03/2022 

 
 

Tăng cường hoạt động “Xanh” tại chuỗi cửa hàng

Với mục tiêu mang đến một môi trường kinh doanh bền vững hơn, Starbucks luôn cố gắng giảm thiểu tối đa các rác thải trong quá trình phục vụ hằng ngày. 

Đến với tháng Tư – tháng của những hoạt động bảo vệ Trái đất và Ngày Trái Đất (22/04/2022) năm nay, Starbucks Vietnam khuyến khích khách hàng sử dụng ly/cốc cá nhân nhiều hơn khi trải nghiệm thức uống hằng ngày cũng như tiếp tục chính sách giảm 10,000đ/món nước áp dụng cho hoạt động trên. Riêng trong ngày 22/04/2022, thành viên Starbucks Rewards còn có thể thoải mái thay đổi dung tích món nước (size) mà không phải thanh toán thêm phụ phí. 

 

Bên cạnh đó, các hoạt động ra mắt bộ sưu tập mới thân thiện hơn cùng môi trường cũng được diễn ra đồng thời trong “Ngày Trái Đất”. Khi khách hàng mua sản phẩm và mang theo túi đựng riêng, hạn chế dùng túi giấy xài một lần tại cửa hàng sẽ hưởng ưu đãi giảm 1,000đ/sản phẩm. Những hành động tuy nhỏ này sẽ góp phần tích cực trong việc bảo vệ Hành Tinh của nhân loại. 


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày