Phong Cách Sống

Tỉ phú thế giới chọn siêu du thuyền như thế nào?

Minh Anh Chủ Nhật | 30/05/2021 21:51

Sau ly dị, tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos ngày càng "ăn chơi" khi đặt mua một siêu du thuyền có tên Y721 với kích thước lên tới 127m với mức giá lên tới 500 triệu USD. Ảnh: TL.

Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos ngày càng tận hưởng cuộc sống như tay chơi với chiếc du thuyền mới tậu dài tới 127m và có giá 500 triệu USD...
Sau ly dị, tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos ngày càng "ăn chơi" khi đặt mua một siêu du thuyền có tên Y721 với kích thước lên tới 127m với mức giá lên tới 500 triệu USD. Ảnh: TL.

Du thuyền thường được nhiều tỉ phú thế giới ưa chuộng, từ người giàu nhất thế giới Jeff Bezos, nhà sáng lập Amazon, cho tới Larry Ellison, đồng sáng lập Oracle, hay Sergey Brin và Larry Page của Google, hầu hết tỷ phú có điểm chung là yêu thích nghỉ dưỡng trên biển, nơi họ hưởng thụ cuộc sống xa hoa không kém trên bờ.

Cùng ngắm những siêu du thuyền nổi bật của các tỉ phú thế giới, theo thông tin SCMP.

Theo Bloomberg, tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã đặt mua một siêu du thuyền có tên Y721 với kích thước lên tới 127m với mức giá lên tới 500 triệu USD. Đây là con số "khủng" đối với một du thuyền, nhưng chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản gần 200 tỉ USD của Jeff Bezos. Riêng trong năm 2020, ông chủ Amazon "bỏ túi" 75 tỉ USD. 

Tỉ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã đặt mua một siêu du thuyền có tên Y721 với kích thước lên tới 127m với mức giá lên tới 500 triệu USD. Ảnh: TL. 
Riêng trong năm 2020, ông chủ Amazon "bỏ túi" 75 tỉ USD. Ảnh: TL.

Người đồng sáng lập hãng phần mềm Oracle, Larry Ellison, sở hữu nhiều du thuyền, trong đó có chiếc Musashi dài 88m được ông mua vào năm 2013. Đam mê du thuyền còn thôi thúc ông thành lập đội đua Oracle Team USA vào năm 2000. 

Ảnh: Vnexpress

Ông Larry Ellison, sở hữu nhiều du thuyền, trong đó có chiếc Musashi dài 88m được ông mua vào năm 2013. Ảnh: Twitter.

Đam mê du thuyền còn thôi thúc ông Larry Ellison thành lập đội đua Oracle Team USA vào năm 2000. Ảnh: Twitter.

Ông chủ Oracle từng cũng sở hữu một du thuyền lớn hơn, có tên Rising Sun dài 138m, được thiết kế dành riêng cho ông vào năm 2005. Du thuyền này đó có 82 cabin, rạp chiếu phim, hầm rượu và một sân bóng rổ. Tuy nhiên, Ellison đã bán Rising Sun cho tỉ phú David Geffen với giá 300 triệu USD. 

Ông chủ Oracle từng cũng sở hữu một du thuyền lớn hơn, có tên Rising Sun dài 138m, được thiết kế dành riêng cho ông vào năm 2005. Ảnh: Twitter.

Du thuyền của Larry Ellison được cho là có ảnh hưởng tới quyết định đóng du thuyền riêng của Steve Jobs, người đồng sáng lập quá cố của Apple. Tuy nhiên, Jobs không bao giờ được đặt chân lên du thuyền của mình. Du thuyền này được đóng từ năm 2008 và tới năm 2012 mới hoàn thành, khi Jobs đã qua đời. 

Ông Steve Jobs, người đồng sáng lập quá cố của Apple đặt đóng du thuyền từ năm 2008 và tới năm 2012 mới hoàn thành. Ảnh: Getty Images.

Khi thiên tài công nghệ qua đời năm 2011, vợ của ông, bà Laurene Powell Jobs được thừa kế du thuyền trên, cùng với khối tài sản 14,1 tỉ USD. Du thuyền này dài 78m, được đặt tên là Venus và trị giá 130 triệu USD. 

Tuy nhiên, Jobs không bao giờ được đặt chân lên du thuyền của mình vì ông đã mất vào 2011, 1 năm sau du thuyền mới đóng xong. Ảnh: Pinterest.

Sergey Brin, người đồng sáng lập Google, nổi tiếng với nhiều thú vui xa xỉ. Tỉ phú này sở hữu du thuyền Dragonfly dài 73m, được ông mua với giá 80 triệu USD vào năm 2011. Đây được cho là du thuyền nhanh nhất thế giới. 

Ảnh: TL.

Sergey Brin, người đồng sáng lập Google, nổi tiếng với nhiều thú vui xa xỉ. Ảnh: YouTube.

Ảnh: Vnexpress

Tỉ phú này sở hữu du thuyền Dragonfly dài 73m, được ông mua với giá 80 triệu USD vào năm 2011. Ảnh: Getty Images.

Cũng giống bạn mình, Larry Pages, người đồng sáng lập Google, có đam mê du thuyền. Tỷ phú này sở hữu du thuyền tên Senses, dài 59m, được mua vào năm 2011 với giá 45 triệu từ một doanh nhân người New Zealand.

A
Larry Pages, người đồng sáng lập Google, có đam mê du thuyền. Ảnh: Pinterest.

Du thuyền này có câu lạc bộ bãi biển riêng, khu vực ăn uống ở cả trong nhà và ngoài trời cùng bãi đậu trực thăng. Ngoài việc sở hữu một siêu du thuyền, cả hai nhà đồng sáng lập Google đều sở hữu máy bay riêng. 

A
Ngoài việc sở hữu một siêu du thuyền, cả hai nhà đồng sáng lập Google đều sở hữu máy bay riêng. Ảnh: Twitter.

Tỉ phú Anh Richard Branson không phải nhân vật xa lạ trong giới "chơi" du thuyền. Ông nổi tiếng với cuộc sống ăn chơi xa hoa với những chuyến nghỉ dưỡng, khám phá trên biển và cả dưới đại dương. Năm 2009, người sáng lập Virgin Group mua du thuyền một du thuyền 32m và đặt tên là Necker Belle - giống với tên gọi hòn đảo riêng của ông, Necker Island, ở Caribbe.

Ảnh: Vnexpress
Tỉ phú Anh Richard Branson không phải nhân vật xa lạ trong giới "chơi" du thuyền. Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên, năm 2018, ông bán du thuyền này với giá 3 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với giá rao bán 9,6 triệu USD ông đưa ra trước đó. 

Ảnh: Vnexpress
Năm 2018, ông Richard Branson bán du thuyền này với giá 3 triệu USD. Ảnh: Youtube.

► Người Việt mê du thuyền


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày