Sự kiện doanh nghiệp

Hơn 1,1 tỉ đồng hỗ trợ chi phí cho 120 em nhỏ dị tật hàm mặt từ cộng đồng nhà hảo tâm Ví MoMo

Thứ Ba | 07/07/2020 14:00

Lễ khai mạc chương trình “Phẫu thuật miễn phí dành cho các em nhỏ dị tật hàm mặt” do Ví điện tử MoMo và Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Việt Nam) thực hiện.

Bằng công nghệ, Ví MoMo đã kết nối những tấm lòng thiện nguyện, giúp lan tỏa lòng tốt và tình yêu thương đến những người thiếu may mắn.
Lễ khai mạc chương trình “Phẫu thuật miễn phí dành cho các em nhỏ dị tật hàm mặt” do Ví điện tử MoMo và Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Việt Nam) thực hiện.

Ngày 4.7 vừa qua, tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hơn 80 em nhỏ dị tật hàm mặt đã được đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện thực hiện khám lâm sàng, dự kiến sau khám lâm sàng các em sẽ được phẫu thuật ngay trong tháng 7 này. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Phẫu thuật miễn phí dành cho các em nhỏ dị tật hàm mặt” do Ví điện tử MoMo và Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Việt Nam) thực hiện. Mục tiêu của chương trình là kêu gọi quyên góp từ cộng đồng nhà hảo tâm Ví MoMo nhằm hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các em nhỏ dị tật hàm mặt trên khắp cả nước. Trước đó, 34/120 em nhỏ thuộc chương trình đã được phẫu thuật trong tháng 1, 2, 3, 5.2020.

Các bác sĩ của Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện khám lâm sàng cho các em nhỏ.
Các bác sĩ của Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện khám lâm sàng cho các em nhỏ.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Lâm Hoài Phương (Cố vấn y tế Operation Smile khu vực châu Á - Thái Bình Dương) đánh giá cao tính nhân văn và giá trị mà chương trình mang lại cho những em nhỏ kém may mắn. Đặc biệt, những tháng đầu năm 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 gây tác động lớn đến kinh tế, xã hội như các bên tham gia vẫn nỗ lực hết sức mình để các em nhỏ vẫn được phẫu thuật kịp tiến độ đưa ra trước đó. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên mà Operation Smile đã tiến hành phẫu thuật trở lại sau thời gian khó khăn của đại dịch.

“Chúng tôi đã rất lo lắng dịch COVID-19 sẽ ảnh hưởng nặng nề đến chương trình, nhưng không ngờ các khách hàng MoMo và Ví MoMo đã có những đóng góp lớn như vậy cho các em nhỏ. Đây là tấm lòng không dễ gì có được và trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ chúng tôi là nỗ lực hết sức để giúp các em. Các em cần được điều trị cho tới khi có thể hòa nhập được với cộng đồng, lúc đó mới có thể xem là hoàn thiện được sứ mệnh cao cả này”, Phó Giáo sư - Tiến sĩ - Bác sĩ Lâm Hoài Phương bày tỏ.

Hợp tác giữa Operation Smile Việt Nam và Ví MoMo bắt đầu từ tháng 11.2019, theo đó, thông qua Ví MoMo các nhà hảo tâm có thể quyên góp để hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho các trẻ em dị tật hàm mặt do Operation Smile Việt Nam tìm kiếm và bảo trợ.

Để quyên góp, người dùng Ví MoMo có thể lựa chọn đóng góp bằng tiền thông qua nhiều tính năng và các chương trình trên MoMo như: Trái tim MoMo; Nuôi Heo Đất và sử dụng tiền trong Heo Đất để quyên góp... Đặc biệt, để giúp mọi người làm việc tốt dễ dàng hơn, Ví MoMo đã sáng tạo, biến đổi một số tính năng trên ứng dụng thành những trò chơi đơn giản, ai cũng thực hiện được. Qua những tính năng này, Ví MoMo tạo cơ chế giúp khách hàng có thể đóng góp, tham gia các chương trình vì cộng đồng, xã hội dễ dàng hơn.

Đơn cử, với tính năng “Đi bộ cùng MoMo”, người dùng sẽ đóng góp bằng cách đi bộ, dùng bước chân để đổi Heo Vàng, còn Ví MoMo sẽ đóng góp bằng tiền quy ra từ Heo Vàng do người dùng quyên góp.

Sau 4 tháng hợp tác (tính đến tháng 2.2020), chương trình kêu gọi quyên góp chi phí cho trẻ em dị tật hàm mặt đã thu hút được 2.153.005 lượt quyên góp, 3.982.256 Heo Vàng, 1.121.333.346 đồng giúp cho 120 em nhỏ dị tật hàm mặt được hỗ trợ chi phí phẫu thuật. Trong đó cụ thể thời gian kêu gọi quyên góp:

● Từ ngày 12.12.2019 - 20.12.2019:, Trong lần kêu gọi đầu tiên, 360.000 Heo Vàng được người dùng quyên góp. Ví MoMo quy đổi thành 90 triệu đồng để hỗ trợ phẫu thuật cho 10 em nhỏ dị tật hàm mặt. Các trường hợp nhận hỗ trợ cũng được lựa chọn trên tiêu chí là những em ở vùng sâu vùng xa, điều kiện khó khăn.

● Từ ngày 24.12.2019 - 22.1.2020:, thông qua Ví MoMo chương trình cũng kêu gọi quyên góp thành công số tiền ủng hộ từ người dùng là 90 triệu đồng, hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho 10 em nhỏ dị tật hàm mặt được lựa chọn từ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

● Chiến dịch Lắc Xì 2020 (diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán): đã có hơn 3,98 triệu Heo Vàng được quyên góp. Dựa trên số Heo Vàng này, Ví MoMo đã quy đổi thành 941 triệu đồng để ủng hộ cho chương trình. Khoản chi phí này sẽ hỗ trợ phẫu thuật cho 100 em nhỏ (khu vực miền Trung và miền Nam).

Đến thời điểm hiện tại, thông qua phối hợp của 2 bên, đã có 34/120 em nhỏ nhận hỗ trợ đã được phẫu thuật thành công vào các tháng 1, 2, 3, 5.2020.

Với 86 em nhỏ còn lại, ngay trong sáng ngày 4.7.2020, các em đã được đội ngũ bác sĩ của Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện khám lâm sàng, xác định tình trạng ban đầu, định hướng để chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng phù hợp. Dự kiến, các em sẽ được sắp xếp lịch phẫu thuật ngay trong tháng 7 này. 

Bà Trần Hương Giang - Quản lý phát triển Operation Smile Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi rất bất ngờ về kết quả mà chương trình thu được, chỉ trong 4 tháng thôi mà đã có hơn 2 triệu lượt quyên góp. Đây cũng là chương trình có số lượng gây quỹ lớn nhất từ trước đến nay của Operation Smile Việt Nam. Chúng tôi đánh giá đây là một bước tiến mới trong các hoạt động thiện nguyện không chỉ với Operation Smile mà còn với các tổ chức khác tại Việt Nam trong việc gây quỹ cộng đồng. Chúng tôi tin tưởng với nền tảng công nghệ, sự chung tay góp sức của nhiều người, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cho những hoàn cảnh khó khăn. Xin chân thành cảm ơn hàng triệu người dùng Ví MoMo”.

Bà Trần Hương Giang - Quản lý phát triển Operation Smile Việt Nam trao bằng lưu niệm đến Đại diện Ví MoMo, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - người dùng Ví MoMo có số lượng Heo Vàng quyên góp nhiều nhất.
 

Cũng tại chương trình, Đại diện Operation Smile Việt Nam đã gửi tri ân và trao bằng lưu niệm đến Đại diện Ví MoMo, đặc biệt là chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - người dùng Ví MoMo có số lượng Heo Vàng quyên góp nhiều nhất trong tháng 6.2020.

Chia sẻ chương trình chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết không khỏi xúc động: “Mình rất khâm phục sự sáng tạo của đội ngũ Ví MoMo, thật ra lúc đầu, mình nuôi Heo Đất, rồi đi bộ đổi Heo Vàng vì thấy trò này vui quá. Khi quyên góp Heo Vàng thì mình cũng rất hồn nhiên thôi chứ không quá quan trọng Heo Vàng sẽ sử dụng như thế nào? Kết quả có như mọi người thông báo hay không? Vì mình hoàn toàn tin tưởng vào sự minh bạch của Ví MoMo. Hôm nay khi đến đây mình càng thêm xúc động vì không ngờ những việc làm bình thường hằng ngày của mình lại có thể giúp được tương lai của nhiều em nhỏ bất hạnh. Mình sẽ tiếp tục quyên góp Heo Vàng và vận động những người xung quanh mình cùng làm”.

Với niềm tin người Việt Nam ai cũng muốn làm việc tốt và trở thành người tốt, tận dụng lợi thế về công nghệ và hơn 20 triệu khách hàng đăng ký sử dụng, Ví MoMo đã xây dựng một nền tảng phục vụ công tác xã hội và sáng tạo các tính năng, chương trình giúp người dùng làm việc tốt dễ dàng và vui vẻ hơn. Đồng thời, MoMo thực hiện trách nhiệm với xã hội thông qua những đóng góp vật chất cụ thể và kịp thời.

 

Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo) cho biết: “Bằng công nghệ, chúng tôi đã kết nối những tấm lòng thiện nguyện, giúp lan tỏa lòng tốt và tình yêu thương đến những người thiếu may mắn, biến những đóng góp đơn lẻ thành việc kêu gọi cả cộng đồng tham gia cùng làm điều tốt. Đặc biệt, thông qua Ví MoMo, thời gian quyên góp cho các hoàn cảnh cần hỗ trợ đã rút ngắn hơn gấp 5 lần so với cách làm truyền thống. Đồng thời, thông tin liên quan đến các hoàn cảnh cũng đều cập nhật theo thời gian thực cho các bên liên quan. Người dùng sẽ biết tiền quyên góp được sử dụng như thế nào đối với từng hoàn cảnh cụ thể. Với công nghệ, mọi người có thể làm điều tốt dễ dàng hơn, chỉ với những đóng góp nhỏ trị giá 1.000 đồng, nhưng với hàng triệu người cùng góp sức, chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được số phận của rất nhiều người”.

Đến thời điểm hiện tại Ví MoMo đã hợp tác với hầu hết tổ chức xã hội, cộng đồng uy tín như: Quỹ Ngày mai tươi sáng, Quỹ “Thiện Nhân và những người bạn”, Saigon Children’s Charity CIO, VinaCapital Foundation, Sống Foundation,... Giúp xây dựng hàng chục ngôi nhà, hỗ trợ phẫu thuật cho hàng trăm trẻ em bị tim bẩm sinh, dị tật hàm mặt trở về cuộc sống bình thường.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày