Đường đến niêm yết

Doanh nghiệp sản xuất thạch dừa gia nhập thị trường chứng khoán

Ngọc Tâm Thứ Bảy | 24/09/2022 15:43

GC Food bước đầu gia nhập thị trường chứng khoán. Ảnh: PV.

Ngày 20/9/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có Công văn số 6280/UBCK-GSĐC về việc đăng ký công ty đại chúng của Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food).
GC Food bước đầu gia nhập thị trường chứng khoán. Ảnh: PV.

Theo hồ sơ đăng ký, Công ty được thành lập và hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 3602503768 do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Đồng Nai cấp lần đầu ngày 31/5/2011, đăng ký thay đổi lần thứ 16 ngày 18/4/2022.

 

GC Food được biết đến là một trong những doanh nghiệp sản xuất Nha đam và Thạch dừa lớn tại Việt Nam, chuyên cung cấp cho thị trường nội địa và quốc tế. GC Food đã và đang phát triển toàn diện để trở thành đơn vị dẫn đầu trong thị trường Nha đam và Thạch dừa cũng như các loại nông sản chủ lực khác.

Theo quy định tại Điều 34 Luật Chứng khoán 2019 quy định về quyền và nghĩa vụ của công ty đại chúng như sau:

1. Sau khi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xác nhận hoàn tất việc đăng ký công ty đại chúng, công ty đại chúng có các quyền và nghĩa vụ sau đây:

a) Công bố thông tin theo quy định của Luật này;

b) Tuân thủ quy định về quản trị công ty theo quy định của Luật này;

c) Thực hiện đăng ký cổ phiếu tập trung tại Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam theo quy định tại Điều 61 của Luật này;

d) Công ty đại chúng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 32 của Luật này phải đăng ký giao dịch cổ phiếu trên hệ thống giao dịch cho chứng khoán chưa niêm yết trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xác nhận hoàn tất việc đăng ký công ty đại chúng. Sau 2 năm kể từ ngày giao dịch đầu tiên trên hệ thống giao dịch cho chứng khoán chưa niêm yết, công ty đại chúng có quyền nộp hồ sơ đăng ký niêm yết khi đáp ứng các điều kiện niêm yết chứng khoán;

đ) Công ty đại chúng quy định tại điểm b khoản 1 Điều 32 của Luật này phải đưa cổ phiếu vào niêm yết hoặc đăng ký giao dịch trên hệ thống giao dịch chứng khoán trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày kết thúc đợt chào bán ra công chúng.

2. Ngoài các quyền và nghĩa vụ quy định tại khoản 1 Điều này, công ty đại chúng có các quyền và nghĩa vụ theo quy định của Luật Doanh nghiệp và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Có thể bạn quan tâm 

Cổ phiếu vào diện cảnh báo, Chứng khoán BOS vẫn 'loay hoay' tìm kiểm toán


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày