Tài Chính

Hoàng Anh Gia Lai lên kế hoạch chào bán riêng lẻ hơn 160 triệu cổ phiếu

Phạm Vũ Thứ Ba | 14/06/2022 11:04

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HAGL. Ảnh: PV

Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, mã HAG) vừa công bố nghị quyết về triển khai phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ.
Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản trị HAGL. Ảnh: PV

Theo đó, HAGL dự kiến chào bán riêng lẻ hơn 161,9 triệu cổ phiếu HAG với giá chào bán là 10.500 đồng/cổ phiếu. Đối tượng chào bán là các nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong nước, đáp ứng được tiêu chuẩn nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, số lượng nhà đầu tư được chào bán là dưới 100 nhà đầu tư. Với lô cổ phiếu này, thời gian hạn chế chuyển nhượng là 1 năm kể từ ngày hoàn thành đợt chào bán. 

Thời gian dự kiến diễn ra đợt chào bán là trong năm 2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Theo như thông tin được HAGL công bố, mục đích của đợt chào bán này là để bổ sung vốn cho các công ty con và thanh toán một phần nợ gốc trái phiếu. 

Kế hoạch sử dụng nguồn vốn huy động được của HAGL.
Kế hoạch sử dụng nguồn vốn huy động được của HAGL.

Cụ thể, đối với nguồn vốn, HAGL có kế hoạch bổ sung nguồn vốn lưu động cho Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai để hoạt động kinh doanh, bao gồm nhưng không giới hạn hoạt động mua bán vật tư nông nghiệp, trái cây, thức ăn chăn nuôi. Bổ sung vốn cho Công ty Cổ phần Chăn nuôi Gia Lai, Công ty Cổ phần Gia súc Lơ Pang để đầu tư các dự án trồng cây ăn trái tại nhiều huyện. Đồng thời, số vốn huy động được từ đợt chào bán này còn được sử dụng để thanh toán một phần nợ gốc trái phiếu do Công ty phát hành ngày 30/12/2016. 

Cũng theo thông tin được công bố, tùy theo tổng lượng vốn thực tế được huy động từ đợt chào bán, Hội đồng Quản trị HAGL sẽ thực hiện giải ngân cho các mục đích sử dụng vốn theo thứ tự ưu tiên, đầu tiên là để bổ sung vốn lưu động thông qua hình thức vay đối với công ty con là Công ty TNHH Hưng Thắng Lợi Gia Lai, thứ hai là trả nợ gốc đối với các khoản trái phiếu và thứ 3 là bổ sung vốn thông qua hình thức vay đối với hai công ty con là Công ty Cổ phần Chăn nuôi Gia Lai và Công ty Cổ phần Gia súc Lơ Pang để đầu tư các dự án trồng cây ăn trái.  

Trong trường hợp cổ phiếu không phân phối hết và số lượng vốn huy động không đạt đủ như dự kiến, Công ty sẽ thực hiện giải ngân theo thứ tự ưu tiên như đã nêu trên và cân đối lại nguồn vốn, hoặc đưa ra phương án xử lý thay thế. Đồng thời, HAGL cho biết thê, Công ty sẽ chủ động tìm kiếm nguồn vốn khác để bù đắp phần thiếu hụt này. 

Có thể bạn quan tâm 

Trồng chuối, nuôi heo "bầu" Đức đặt kế hoạch lãi ngàn tỉ trong năm 2022

Nửa triệu tài khoản mới chỉ là con số


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày