Thế giới

25 quốc gia giàu nhất thế giới tính theo GDP bình quân đầu người

Hải Miên Thứ Sáu | 31/03/2023 14:00

Là thành phố đáng sống bậc nhất thế giới nhưng Luxembourg không phải cái tên du khách nào cũng biết tới. Ảnh: Explolrista.

GDP bình quân đầu người của thế giới tiếp tục tăng hàng năm và được dự đoán đạt 13.920 USD vào năm 2023
Là thành phố đáng sống bậc nhất thế giới nhưng Luxembourg không phải cái tên du khách nào cũng biết tới. Ảnh: Explolrista.

Luxembourg, một trong những quốc gia nhỏ nhất trong EU, có dân số 634.000 người và là quốc gia giàu nhất trong bảng xếp hạng này với GDP bình quân đầu người gần 130.000 USD. Trước đây được biết đến với ngành sản xuất thép, quốc gia này hiện tự hào có ngành dịch vụ tài chính lớn, chiếm phần lớn sản lượng kinh tế.

GDP bình quân đầu người của Luxembourg gần gấp 415 lần GDP bình quân đầu người của nước nghèo nhất thế giới, Burundi , ở mức 303 USD.

Ireland là quốc gia giàu thứ hai trên thế giới tính theo GDP bình quân đầu người với 107.000 USD, tiếp theo là Thụy Sĩ với gần 94.000 USD. Đặc biệt, GDP bình quân đầu người của Ireland đã tăng đáng kể trong những năm gần đây do môi trường kinh doanh thuận lợi, thuế suất doanh nghiệp thấp và lực lượng lao động có trình độ học vấn cao thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Hầu hết các quốc gia giàu nhất nằm ở châu Âu và Bắc Mỹ (hai lục địa giàu hàng đầu), với GDP bình quân đầu người lần lượt là 34.500 USD và 59.000 USD. Mặt khác, hầu hết các quốc gia nghèo nhất trên thế giới nằm ở Châu Phi.

Có thể bạn quan tâm: 

Quốc gia nào là "lò sản xuất" công nghệ năng lượng sạch?

Nguồn Visual Capitalist


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày