Thế giới

Xây nhà máy phong điện trị giá 1 tỷ USD tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Sáu | 13/04/2012 18:02

Nhà máy có công suất 600MW, do Sinovel Wind của Trung Quốc hợp tác với 1 tập đoàn chuyên về xây dựng và năng lượng của Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng.
Trong báo cáo của Green Chip Stocks, tập đoàn Agaoglu của Thổ Nhĩ Kỳchuyên kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng, du lịch và năng lượng đang hợp tácvới tập đoàn Sinovel Wind của Trung Quốc để xây dựng một nhà máy phong điện cócông suất 600 MW.

Nhà máy phong điện này trị giá 1 tỷ USD và phía Sinovel sẽ cung cấp cáctrang thiết bị, trong đó có cả turbin và các máy phát điện. Tuy nhiên,điều khoản của thỏa thuận chưa được công bố.

Các công ty của Trung Quốc giống như Sinovel hiện đang mở rộng kinh doanhra nước ngoài do việc cạnh tranh tại Trung Quốc hiện nay khắc nghiệt. Năm 2011,Sinovel cũng đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn điện lực Hy Lạp Public PowerCorp.

Chủ tịch tập đoàn Agaoglu của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ali Agaoglu chorằng Thổ Nhĩ Kỳ phải hướng tới việc đầu tư mạnh mẽ vào sản xuất năng lượng sạchnhằm đạt mục tiêu sản xuất được 30% tổng số nguồn cung năng lượng của cả nướcvào năm 2030.

Đến cuối năm 2011, Thổ Nhĩ Kỳ đã sản xuất được tổng cộng 1.799 MW điện từgió. Trong tháng Ba vừa qua, công ty đã thỏa thuận với 8 nhà đầu tư để sản xuất147 MW điện gió và trong vòng 3 năm tới Agaoglu muốn sản xuất được 1.000 MW điệntừ gió.

Nguồn Vietnam+

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày