Kiều bào

New Zealand vinh danh 6 cựu du học sinh Việt với những thành tựu nổi bật

Phùng Mỹ Thứ Sáu | 27/11/2020 11:16

Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ niềm vui cùng các cựu du học sinh New Zealand xuất sắc được vinh danh.

Giải thưởng nhằm tôn vinh các thành tựu nổi bật và nỗ lực bền bỉ của 6 cựu du học sinh New Zealand.
Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam chia sẻ niềm vui cùng các cựu du học sinh New Zealand xuất sắc được vinh danh.

Cơ quan Giáo dục New Zealand, Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức Lễ Vinh danh Cựu du học sinh New Zealand nổi bật 2020 (New Zealand Outstanding Alumni Awards 2020) ngày 26.11 tại TP.HCM. 

6 cá nhân ưu tú này đã thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới của New Zealand, đạt được những thành công trong sự nghiệp và tích cực đóng góp cho xã hội.

Giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020 nhằm tôn vinh các thành tựu nổi bật và nỗ lực bền bỉ của 6 cựu du học sinh New Zealand trong hành trình phát triển và khẳng định bản thân ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Đây cũng là sự ghi nhận các ảnh hưởng tích cực của nền giáo dục New Zealand trong việc trang bị các kỹ năng đón đầu tương lai, tư duy mở, cũng như làm giàu thêm vốn sống cho các du học sinh khi theo học tại đây.

6 cá nhân nhận giải thưởng New Zealand Outstanding Alumni Award 2020 bao gồm:

1. Chị Lê Thị Mỹ Hạnh, đại diện Quốc gia - Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu GGGI.

2. Chị Nguyễn Bảo Trâm, Phó Chủ tịch Chiến lược và kế hoạch tăng trưởng người dùng tại Lazada Việt Nam.

3. Chị Trịnh Thị Thuý Liên, nghiên cứu sinh tiến sĩ, khoa Giáo dục và Giáo dục sau đại học, Đại học Otago, New Zealand.

4. Anh Lê Bá An Bình, Giám đốc Điều hành nền tảng tiếp thị di động Adtima.

5. Anh Nguyễn Minh Dũng (Daniel Nguyễn), Bếp trưởng tại Mia Sai Gon Luxury Boutique Hotel; Sáng lập Công ty Tư vấn Coco Consulting Limited, Auckland, New Zealand.

6. Anh Nguyễn Quang Đạt, Cơ trưởng (Airbus A320), Pacific Airlines.

Bà Wendy Matthews – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam (áo đỏ), Bà Bành Phạm Ngọc Vân - Giám đốc Thị trường Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ngoài cùng bên phải) chia sẻ niềm vui cùng các cựu du học sinh New Zealand xuất sắc được vinh danh.
Bà Wendy Matthews, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam (áo đỏ), Bà Bành Phạm Ngọc Vân, Giám đốc Thị trường Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ngoài cùng bên phải) chia sẻ niềm vui cùng các cựu du học sinh New Zealand xuất sắc được vinh danh.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Đông Á của ENZ, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào về các cựu du học sinh nhận giải ngày hôm nay, đồng thời cũng vui mừng khi nhận thấy những giá trị tích cực mà trải nghiệm du học tại New Zealand đã mang lại cho sự nghiệp và cuộc sống của họ. Thật thú vị khi được nghe những chia sẻ về hành trình sau khi tốt nghiệp và những bài học ở New Zealand đã được áp dụng vào thực tế cuộc sống của mỗi cá nhân như thế nào”.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã dành lời chúc mừng và những chia sẻ, gửi gắm đầy ý nghĩa đến khách tham dự tại buổi lễ từ đầu cầu Singapore
Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Đông Á của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã dành lời chúc mừng và những chia sẻ, gửi gắm đầy ý nghĩa đến khách tham dự tại buổi lễ từ đầu cầu Singapore.

“Họ cũng là những đại diện xuất sắc của tư duy Think New của New Zealand, với các phẩm chất nổi bật như luôn phát triển và không ngừng học hỏi, thích ứng để phát triển trong một thế giới không ngừng thay đổi, và được chuẩn bị sẵn sàng để kiến tạo tương lai”, ông Ben Burrowes cho biết thêm.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, Bà Wendy Matthews, cho hay: “6 cựu sinh viên xuất sắc này đã thể hiện tư chất lãnh đạo nổi bật và có những thành tựu đáng tự hào trong sự nghiệp, đồng thời trở thành nguồn cảm hứng cho các cựu sinh viên Việt Nam trong hiện tại và tương lai. Chúng tôi tự hào về cộng đồng cựu sinh viên đa dạng và có nhiều đóng góp đặc biệt trong các lĩnh vực từ kinh doanh, hàng không, công nghệ thông tin, cho đến ẩm thực, y tế và tác động chính sách trong lĩnh vực biến đổi khí hậu”.

Có thể nói thành công của các cựu sinh viên này đã phần nào phản ánh chất lượng của giáo dục New Zealand. Họ là những hình mẫu về công dân toàn cầu mà New Zealand hướng tới. New Zealand cam kết hỗ trợ Việt Nam tạo nên lớp lãnh đạo trong tương lai. Chúng tôi tự hào về sáu cựu sinh viên xuất sắc này, cũng như toàn bộ cộng đồng cựu sinh viên New Zealand, những người được mệnh danh là Kiwi Mafia. Các cựu sinh viên là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ song phương giữa hai nước New Zealand - Việt Nam với bề dày 45 năm.

Chị Lê Thị Mỹ Hạnh, đại diện Quốc gia - Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GGGI), 1 trong 6 cựu du học sinh được vinh danh, cho biết: “Tôi chọn từ để miêu tả ấn tượng của tôi về nền giáo dục New Zealand, vì ngoài những kiến thức học thuật, trải nghiệm du học tại đây sẽ cho bạn những hiểu biết xã hội và kỹ năng mềm, cách sống cân bằng và gần gũi với thiên nhiên và cộng đồng. Phong cách giáo dục mà tôi được thụ hưởng ở New Zealand đặc biệt giúp tôi phát triển tối ưu khả năng tư duy phản biện và phân tích vấn đề. Tôi đã vận dụng hiệu quả kỹ năng đó rất nhiều trong cuộc sống và công việc”.

Trong những năm gần đây, New Zealand đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh và học sinh - sinh viên Việt Nam với mức tăng trưởng đáng kể trong năm 2019. 


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày