Người tiên phong

Các thương hiệu lớn được đặt tên như thế nào

Thứ Sáu | 23/09/2016 06:32

Sony xuất phát từ “sonus”, có nghĩa là âm thanh trong tiếng Latin và “sonny boy” - thuật ngữ tại Nhật Bản thập niên 50 chỉ những chàng trai trẻ, thông minh.

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Nhà sáng lập Ingvar Kamprad đã ghép tên viết tắt của mình (I.K.) với chữ cái đầu trang trại và ngôi làng nơi ông lớn lên (Elmtaryd và Agunnaryd).

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Lego là từ viết tắt của cụm từ Đan Mạch: leg got - chơi vui

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Oracle là tên dự án mà hai nhà đồng sáng lập - Larry Ellison và Bob Oats làm cho CIA. Đây là cơ sở dữ liệu có thể trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Ban đầu, nước uống này có tên Brad’s Drink, lấy theo người sáng chế công thức – Caleb Bradham. Về sau, nó được đổi thành Pepsi, lấy trong từ Dyspepsia – có nghĩa là “chứng khó tiêu” - đại diện cho quan điểm của Bradham rằng nước uống này lành mạnh và hỗ trợ tiêu hóa.

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Đây là cách phát âm khác của rhebok - linh dương, thể hiện cho tốc độ và sự uyển chuyển.

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Skype là tên viết tắt của Sky Peer – to – peer, ban đầu được rút gọn thành Skyper, cuối cùng mới thành Skype

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Cái tên này xuất phát từ “sonus”, có nghĩa là âm thanh trong tiếng Latin và “sonny boy” - thuật ngữ tại Nhật Bản thập niên 50 chỉ những chàng trai trẻ, thông minh.

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Yahoo là tên viết tắt của Yet Another Hierarchical Officious Oracle (Một lời khuyên khác về trật tự không chính thức). Đây cũng là tên một sinh vật tưởng tượng trong truyện “Gulliver du ký”

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Nhà sáng lập Jeff Bezos được cho là muốn một cái tên bắt đầu bằng A để đứng gần đầu trong danh sách xếp theo bảng chữ cái. Ông cũng muốn đặt theo tên con sông lớn nhất thế giới, với hy vọng doanh nghiệp của mình cũng là lớn nhất.

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Lý do là bàn phím điện thoại này nhìn khá giống quả mâm xôi

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Ban đầu, đại gia điện tử Nhật Bản được đặt theo tên Quan âm – Kwanon. Đến năm 1935, họ đổi thành Canon để phù hợp với khách hàng quốc tế.

Cac thuong hieu lon duoc dat ten nhu the nao Đại gia tìm kiếm lấy tên theo “googol” - thuật ngữ toán học cho số bắt đầu bằng 1 và theo sau là 100 số 0.

Nguồn BI/Vnex


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày