Trách nhiệm với cộng đồng

Cùng Gen G sống Xanh đi: Cảm hứng sống bền vững cho giới trẻ

Đức Anh Thứ Hai | 26/02/2024 12:00

Tám sáng kiến xuất sắc được trao giải.

Cơ hội để người trẻ thực sự nhận thức về "dấu chân carbon", từ đó có động lực thực hành sống xanh để giảm thiểu phát trong đời sống hàng ngày
Tám sáng kiến xuất sắc được trao giải.

Ngày 24/2, Panasonic đã tổ chức "Ngày hội sống xanh cùng Gen G" tại TP.HCM. Đây là sự kiện tổng kết và đánh dấu sự thành công của chiến dịch "Cùng Gen G sống Xanh đi" mùa 2, với hành trình lan tỏa lối sống xanh, khỏe mạnh, giảm phát thải CO cho giới trẻ và cộng đồng.

Được khởi xướng bởi Panasonic vào tháng 12/2022, chiến dịch "Cùng Gen G sống Xanh đi" đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ các bạn trẻ. Với thông điệp chính của mùa 2 - "Sống xanh giảm nhanh carbon", Panasonic đã phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (CNREC) và mạng lưới của Trung ương Đoàn Thanh niên Việt Nam thành công thu hút giới trẻ Việt Nam bằng các nội dung thiết thực và đầy cảm hứng. Giảm thiểu phát thải CO2 là mục tiêu cốt lõi của cam kết "Panasonic Green Impact". Vì vậy, trong khuôn khổ chương trình năm nay, chuỗi hoạt động trực tuyến và trực tiếp đã mang đến đa dạng cơ hội để người trẻ thực sự nhận thức về "dấu chân carbon", từ đó có động lực thực hành sống xanh để giảm thiểu phát trong đời sống hằng ngày. 

Chiến dịch đã đạt được những thành công đáng ghi nhận, tiêu biểu như:

- Gen G Unitour: Chuỗi sự kiện tổ chức tại 6 trường Đại học lớn tại Hà Nội và TP.HCM. Sự kiện đã thu hút hơn 1.600 sinh viên, thanh niên; kêu gọi và thu gom hơn 900 kg pin đã qua sử dụng; 626 kg hộp giấy, hộp sữa; hơn 2.500 chai nhựa cùng hơn 1.000 cây xanh được trao đổi. 

- "Giải đố sống xanh cùng Gen G": Chuỗi câu đố trực tuyến về giảm thiểu dấu chân carbon, thu hút tổng cộng gần 250.000 lượt tham gia, với hơn 63.000 lượt trả lời đúng tất cả câu hỏi mỗi tuần.

- “Thử thách sống Xanh”: Kêu gọi giới trẻ hành động và chia sẻ những hành động thiết thực nhằm cắt giảm dấu chân carbon trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Hoạt động càng trở nên ý nghĩa hơn trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, và trở thành trào lưu "Tết xanh" lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội. Tổng cộng, đã có hơn 3.100 hành động xanh được chia sẻ, góp phần giảm hơn 147 tấn CO2 phát thải, tương đương với gần 25.000 cây xanh được trồng thêm. Một hoạt động bên lề là cuộc thi ảnh Thực hành sống xanh do Đoàn Thanh niên phát động đã ghi nhận gần 5.000 bức ảnh của các cá nhân, tổ chức.

- Chương trình "Đại sứ Gen G": Sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho những bạn trẻ ham muốn nghiên cứu sâu hơn và đề xuất sáng kiến của riêng mình nhằm giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu và môi trường. Chương trình đã nhận được hơn 490 sáng kiến và ý tưởng sống xanh, trong đó hơn 150 sáng kiến được đánh giá vào các vòng tiếp theo, tăng gần gấp đôi so với năm đầu tiên. 8 sáng kiến xuất sắc nhất được chọn để hỗ trợ tài chính thông qua Quỹ Sáng kiến Gen G của Panasonic. 

"Chúng tôi cũng tin chắc rằng, giới trẻ đã được truyền cảm hứng để hiểu thêm về vai trò quan trọng của họ, đồng hành với Chính phủ và doanh nghiệp, trong hành trình giải quyết các vấn đề môi trường, và kiến tạo xã hội Việt Nam bền vững, khỏe mạnh. Panasonic sẽ luôn đồng hành cùng Thế hệ sống xanh trong hành trình đó”, ông Oka Hiroyuki, Giám đốc Panasonic Việt Nam chia sẻ.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày