Sự kiện doanh nghiệp

Cộng đồng mạng quyên góp hơn một tỉ đồng cho Quỹ Phòng chống COVID-19

Thứ Sáu | 15/05/2020 14:00

Hơn 10.000 bức ảnh được chia sẻ, tương đương với số tiền trên 1 tỉ đồng được Gamuda Land đóng góp vào quỹ “Cảm ơn Việt Nam tôi”.

Đại diện cho cộng đồng mạng tham gia chiến dịch “Cảm ơn Việt Nam tôi”, Gamuda Land Việt Nam đã đến tiếp xúc và trao tặng khoản ủng hộ Quỹ Phòng chống COVID-19 trị giá trên 1 tỉ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại văn phòng cơ quan.

“Cảm ơn Việt Nam tôi” là chiến dịch gây quỹ hỗ trợ, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống và chấm dứt đại dịch viêm phổi cấp COVID-19. Chiến dịch do Gamuda Land Việt Nam (Gamuda Land), nhà kiến tạo đô thị hàng đầu đến từ Malaysia khởi xướng.

Đây là một chiến dịch tổ chức trực tuyến trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Người tham gia sẽ tạo một bài đăng ở chế độ công khai trên trang cá nhân, chia sẻ những tấm hình thể hiện tinh thần phòng chống dịch bệnh của mình hoặc người thân như: rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, tập luyện thể dục thể thao, giữ khoảng cách an toàn, ở nhà... Sau đó, viết chú thích cho tấm hình của mình với nội dung giúp lan tỏa tinh thần đấu tranh phòng chống và chiến thắng Corona, đính kèm hashtag #keeponfighting #chienthangcorona #camonvietnamtoi, và tag 2 người bạn vào. Với mỗi hình ảnh hợp lệ, Gamuda Land Việt Nam sẽ đóng góp 100.000 đồng vào Quỹ Phòng chống COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Hơn 10.000 bức ảnh được chia sẻ, tương đương với số tiền trên 1 tỉ đồng được Gamuda Land đóng góp vào quỹ “Cảm ơn Việt Nam tôi”. Toàn bộ giá trị đóng góp của chiến dịch đã được Gamuda Land gửi tặng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

“Cảm ơn Việt Nam tôi” diễn ra từ 11.4 đến 10.5.2020. Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng với hơn 10.000 bài tham dự hợp lệ, tương đương với khoản ủng hộ là 1 tỉ 800.000 đồng để Mặt trận điều phối cho các công tác chống dịch.

Chiến dịch như một lời tri ân sâu sắc mà nhà phát triển đô thị đến từ Malaysia mong muốn gửi đến đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ, tình nguyện viên... những người ở tuyến đầu ngày đêm chiến đấu chống dịch, đồng thời cũng nhằm bày tỏ sự cảm kích trước những nỗ lực tuyệt vời của Chính phủ Việt Nam trong suốt thời gian qua. 

Đại diện Gamuda Land Việt Nam, ông Angus Liew Bing Fooi, Phó Tổng Giám đốc Gamuda Land TP.HCM chia sẻ tại buổi làm việc: “Hơn 10 năm hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Gamuda Land luôn đặt mục tiêu xây dựng nên những cộng đồng bền vững, lan tỏa nhiều giá trị cao đẹp. Chính vì thế chúng tôi luôn cố gắng thực hiện những cam kết về trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng. Tôi hy vọng, sự đóng góp của Gamuda Land sẽ góp thêm một phần nguồn lực cho Chính phủ và người dân Việt Nam trong “cuộc chiến” cam go và trường kỳ với COVID-19”.

Đáp lại lời chia sẻ, Bí thư Trung ương Đảng - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng hôm nay các bạn đã đến thăm Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và trao tặng số tiền ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Việt Nam thời gian qua đã bước đầu thành công trong việc khống chế bệnh dịch nhờ sự chỉ đạo gắt gao và vào cuộc kịp thời của Nhà nước, các bộ ngành, cơ quan Chính phủ và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân. Thay mặt Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi xin cám ơn Công ty Gamuda Land Việt Nam đã đến trao số tiền ủng hộ này và chúng tôi cũng xin hứa số tiền này sẽ được chuyển đến đúng nơi, đúng địa chỉ, đúng mục đích sử dụng”.

Bên cạnh chương trình “Cảm ơn Việt Nam tôi”, Gamuda Land còn đồng hành cùng nhãn hàng PHG Lock và Ủy ban Nhân dân Quận Tân Phú (TP.HCM) để đưa vào hoạt động cây ATM gạo nhân ái thứ 2 trên địa bàn quận nhằm giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch.

Không phải đến tận thời điểm này, mà Gamuda Land từ lâu đã là một tên tuổi nổi bật trong các hoạt động trách nhiệm cộng đồng (CSR). Hoạt động nhân ái mang đậm dấu ấn của doanh nghiệp là “Chạy vì trái tim” phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam, chương trình chạy bộ từ thiện thường niên để gây quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật miễn phí. Qua 7 năm tổ chức, tổng số tiền gây quỹ của “Chạy vì trái tim” đã vượt mức 30 tỉ đồng, mang lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho trên 1.000 bệnh nhi tim bẩm sinh.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày