Sự kiện doanh nghiệp

Ngày hội "Sống trọn vẹn từng phút giây, từng hơi thở"

Hoàng Kim Thứ Sáu | 01/12/2023 14:55

Ảnh: T.L

Năm nay, chủ đề Tháng hành động là “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030".
Ảnh: T.L

Hưởng ứng Tháng Hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS 2023 và kỷ niệm ngày Thế giới Phòng chống AIDS 1/12, ngày 30/11/2023, Hội phòng chống HIV/AIDS TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Doanh nghiệp Xã hội Bầu Trời Xanh,  Phòng khám Nhà Mình thực hiện ngày “Sống Trọn Vẹn 2023 – Từng Phút Giây, Từng Hơi Thở”.

Năm nay, chủ đề Tháng hành động là “Cộng đồng sáng tạo – Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh  AIDS vào năm 2030!”.  

Sự kiện được diễn ra từ 8:00 đến 21:00 ngày 30/11/2023, tại Nhà Văn hóa Thanh  Niên TP.HCM, được thực hiện bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến, với các mục tiêu như sau: 

1. Huy động sự tham gia của lực lượng thanh niên trẻ học sinh, sinh viên và toàn thể cộng đồng  tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được các mục tiêu 90-90-90 tạo đà cho giai đoạn mới với mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.  

2. Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV (PrEP), xét nghiệm, điều trị sớm HIV/AIDS, cung cấp dịch vụ toàn diện về phòng chống HIV/AIDS, quảng bá dịch vụ sẵn có về HIV/AIDS đến người dân đặc biệt các nhóm thanh niên trẻ đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao.  

3. Tăng cường sự chủ động tham gia tìm hiểu kiến thức điều trị và dự phòng HIV/AIDS của các  đối tượng thanh niên trẻ, học sinh, sinh viên và cộng đồng.  

4. Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và người ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày