Công Nghệ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump kiện Facebook, Google và Twitter

Minh Anh Thứ Sáu | 09/07/2021 09:28

Cựu Tổng thống Trump nộp đơn kiện tại tòa án ở Florida và yêu cầu các mạng xã hội lập tức dừng kiểm duyệt. Ảnh: TL.

Cựu Tổng thống Donald Trump kiện các hãng công nghệ lớn của Mỹ với tư cách đại diện cho những người bị kiểm duyệt và khóa tài khoản giống như ông.
Cựu Tổng thống Trump nộp đơn kiện tại tòa án ở Florida và yêu cầu các mạng xã hội lập tức dừng kiểm duyệt. Ảnh: TL.

Hãng AFP ngày 8.7 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kiện các hãng công nghệ Facebook, Twitter và Google vì đã kiểm duyệt ông.

“Tôi đang nộp đơn kiện đại diện cho những người như mình đối với các ông lớn công nghệ gồm Facebook, Twitter và Google và các CEO gồm Mark Zuckerberg, Sundar Pichai và Jack Dorsey, 3 anh chàng thật tốt”, ông phát biểu tại câu lạc bộ golf của mình ở Bedminster (bang New Jersey).

Cựu Tổng thống Trump nộp đơn kiện tại tòa án ở Florida và yêu cầu các mạng xã hội lập tức dừng kiểm duyệt, lập danh sách đen và xóa những quan điểm chính trị được chia sẻ.

a
Cựu Tổng thống Trump đã bị Facebook và Twitter khóa tài khoản hồi tháng 1 do nhiều lần cáo buộc gian lận bầu cử. Ảnh: TL.

Theo ông, các hãng công nghệ trên đã trở thành “người thực thi việc kiểm duyệt bất hợp pháp và vi hiến”. Cựu Tổng thống Trump đã bị Facebook và Twitter khóa tài khoản hồi tháng 1 do nhiều lần cáo buộc gian lận bầu cử, dẫn đến việc người ủng hộ ông xông vào tòa nhà quốc hội hôm 6.1.

Tham gia vụ kiện còn có Viện Nước Mỹ trước hết (AFPI) do các cựu trợ lý của ông thành lập hồi tháng 4. Các đương đơn đã mời hàng ngàn người bị các mạng xã hội khóa tài khoản tham gia.

“Chúng tôi đang vùng dậy vì dân chủ Mỹ bằng cách ủng hộ quyền tự do ngôn luận cho mỗi người dân, thuộc đảng Dân chủ, Cộng hòa, độc lập hay bất cứ ai. Vụ kiện này chỉ là khởi đầu”, ông tuyên bố.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia pháp lý cho rằng vụ kiện trên khó có tiến triển. Tuy nhiên, nhóm của ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã nhanh chóng gây quỹ cho nỗ lực trên.

Netflix gỡ bỏ phim có nội dung vi phạm chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày