Kiều bào

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore tổ chức thành công sự kiện Career Fair 2024

Tuệ Anh Thứ Ba | 27/02/2024 15:10

Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng phát biểu tại sự kiện.

Career Fair 2024 mong muốn đồng hành cùng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore trong việc nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và định hình tương lai.
Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng phát biểu tại sự kiện.

Diễn ra trong 2 ngày 24, 25/2, sự kiện có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Singapore Mai Phước Dũng, đại diện Học viện Kaplan, các chuyên gia người Việt tại địa bàn, cùng trên 200 lượt sinh viên Việt Nam tại Singapore. Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Mai Phước Dũng đánh giá cao những lợi ích mà sự kiện mang lại cho cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam tại Singapore. 

Sự kiện Career Fair 2024 năm nay được tổ chức với hình thức trực tiếp bao gồm 2 hoạt động chính: trong đó có hội thảo với chủ đề “LinkedIn Masterclass: Xây dựng thương hiệu cá nhân để thành công”.

Các bạn sinh viên được hướng đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân, giúp nắm chắc các bí quyết để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hoạt động thứ 2 là buổi Coffee Chat - nơi để kết nối với 20 diễn giả từ lĩnh vực kinh doanh và công nghệ, đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm tại các tập đoàn danh tiếng ở Singapore.

Tại đây, các bạn học sinh, sinh viên đã có cơ hội giao lưu, trò chuyện với diễn giả để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân và chọn được cho mình một hướng đi đúng đắn.

Ông Dave Kuah, Phó Chủ tịch về Dịch vụ Quốc tế và Phát triển Nước ngoài tại Học viện Kaplan Singapore chia sẻ: “Career Fair 2024 là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, mang lại nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình các em tìm hiểu bản thân để đưa ra những lựa chọn đúng về nghề nghiệp tương lai”.

Chia sẻ sau khi tham dự sự kiện, bạn Nguyễn Lê Các Quyên, sinh viên Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS) khẳng định Career Fair 2024 là trải nghiệm quý giá bởi vì thị trường việc làm tại Singapore thực sự rất khó khăn.

Bạn đánh giá xây dựng thương hiệu cá nhân là một chủ đề thú vị và cho biết sẽ áp dụng những chia sẻ quý giá từ diễn giả để xây dựng thương hiệu cá nhân tốt và chuyên nghiệp hơn.

Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore hy vọng rằng Career Fair 2024 góp phần trang bị cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam những kinh nghiệm và góc nhìn mới về nghề nghiệp phù hợp, giúp các bạn quyết định hướng đi đúng đắn cho bản thân sau này.

Đáng chú ý, một số bạn đã được các diễn giả hỗ trợ viết thư giới thiệu thực tập và việc làm tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn tại Singapore ngay sau quá trình trao đổi tại sự kiện.

Career Fair là sự kiện được tổ chức hằng năm bởi Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore với mục tiêu đem lại những cơ hội cho học sinh, sinh viên mở rộng mạng lưới việc làm, gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn xin việc.

Nguồn Nguồn: TTXVN


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày