Kiều bào

Ông Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Metran: "Chúng tôi có thể sản xuất 5.000-10.000 máy trợ thở mỗi tháng"

Phương Quyên Thứ Bảy | 04/04/2020 14:00

Nguồn ảnh: TL

Sẽ có một phiên bản máy trợ thở đơn giản hơn để đáp ứng nhu cầu cấp bách về phòng chống dịch COVID-19, sản xuất tại Việt Nam.
Nguồn ảnh: TL

“Việt Nam phải chuẩn bị đối phó ngay tình huống dịch bệnh lây lan nhanh kéo theo hiện tượng gọi là sự sụp đổ của hệ thống y tế”, Giáo sư, nhà nghiên cứu Trần Văn Thọ, Trường Đại học Waseda, Tokyo, Nhật, chia sẻ như vậy vào cuối tháng 3.2020, khi con số bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã chạm ngưỡng 200 ca và Thủ tướng Chính phủ công bố thông tin, toàn quốc thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15ngày. 

Phát minh của người Việt 

Theo Giáo sư Trần VănThọ, trong tình hình hiện nay, một trong những chuẩn bị cấp báchlà cho sản xuất ngay một số lượng máy trợ thở cần thiết, bổ sung cho tình trạng thiếu hụt hiện tại và sản xuất một số lượng dự phòng. Đây là điều hoàn toàn khả thi, bởi Công ty Trách nhiệm Hữu hạnMetran, doanh nghiệp sản xuất máy trợ thở của Nhật, do nhà phát minh người Việt Trần Ngọc Phúc sáng lập, đã có sẵn một nhà máy sản xuất trang thiết bị y tế ở Việt Nam.

Với người Nhật, Metran là một thương hiệu đầy ấn tượng. Đây là doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất máy hô hấp nhân tạo. Sản phẩm đầu tiên Công ty nghiên cứu được là chiếc máy hô hấp tần số cao Humming Bir. Sản phẩm này đã giành giải Nhất tại cuộc thi máy hô hấp nhân tạo do Viện Y tế quốc gia Mỹ tổ chức.