Kinh Doanh

Hoàng Anh Gia Lai không bỏ bất động sản và thủy điện

Thứ Ba | 02/07/2013 21:58

Ông Đoàn Nguyên Đức phủ nhận việc từ bỏ bất động sản và thủy điện mà chỉ thực hiện tái cấu trúc một số dự án để tăng hiệu quả hoạt động.
Cuối tháng 6, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã .HAG) công bố một nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bán các dự án thủy điện và bất động sản mà công ty đã và đang đầu tư. Điều này khiến nhiều người lầm tưởng Hoàng Anh Gia Lai muốn từ bỏ các lĩnh vực kinh doanh từng được xem là cốt lõi của công ty.

Tuy nhiên, trao đổi với Người lao động Online vào sáng 2/7, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hoàng Anh Gia Lai, khẳng định không hề bỏ các lĩnh vực đầu tư này mà chỉ thực hiện tái cấu trúc lại hoạt động, bán bớt một số dự án kém hiệu quả để tập trung vào những dự án có tiềm năng lớn hơn như dự án bất động sản ở Myanmar; cao su, mía đường, thủy điện ở Lào, Campuchia...

Ông Đức cũng phủ nhận việc bán các dự án vì thiếu vốn bởi hiện nay Hoàng Anh Gia Lai đã có dòng tiền phát sinh từ cao su, mía đường ở Lào và Campuchia.

Ông Võ Trường Sơn, Phó Tổng Giám đốc của Hoàng Anh Gia Lai, cho biết một số dự án bất động sản và thủy điện đang đàm phán để bán cho đối tác nên chưa tiện công bố lúc này.

Theo những công bố trước đó của Hoàng Anh Gia Lai, công ty có 5 công ty con và liên kết hoạt động trong lĩnh vực thủy điện với 4 nhà máy thủy điện công suất 141,5 MW đã đi vào hoạt động ở Gia Lai, Thanh Hóa; 4 nhà máy đang đầu tư. Số tiền đầu tư cho các dự án này lên đến nhiều ngàn tỉ đồng.

Ở lĩnh vực bất động sản, Hoàng Anh Gia Lai có 15 công ty con và liên kết hiện đang đầu tư hàng chục dự án căn hộ, văn phòng và đất nền tại TP HCM, Gia Lai, Bình Định, Đà Nẵng, Cần Thơ, dự án căn hộ cao cấp ở Thái Lan và mới đây nhất là khu phức hợp vừa được khởi công tại Myanmar. Tuy nhiên, hiện nay thị trường bất động sản vẫn đang gặp nhiều khó khăn ở khâu tiêu thụ, do đó việc bán sỉ các dự án hoặc các công ty con trong lĩnh vực này sẽ giúp bầu Đức giải phóng được lượng hàng tồn kho khá lớn.

Nguồn www.nld.com.vn


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày