Kinh Doanh

Ngân hàng Singapore được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Thứ Năm | 23/03/2017 15:59

UOB sẽ trở thành ngân hàng nước ngoài thứ tám được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Trong cuộc gặp gỡ báo chí sáng ngày 23/3 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho biết Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chấp thuận về mặt nguyên tắc sẽ cấp phép cho Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) của Singapore được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

"Đây là bước tiến lớn của Chính phủ Việt Nam trong việc tạo thuận lợi cho ngân hàng của Singapore có thể tiếp cận thị trường dịch vụ tài chính của Việt Nam cũng như cải thiện hơn nữa các dịch vụ tài chính của mình ở Việt Nam”, báo Chính phủ dẫn lời Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết.

Nếu được chính thức cấp phép, UOB sẽ trở thành ngân hàng nước ngoài thứ tám được thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam.

Thông báo này được đưa ra trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore đến Việt Nam.

Thủ tướng Singapore cho biết, hai bên cũng nhấn mạnh việc hợp tác thúc đẩy hơn nữa sự kết nối, giao lưu về kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai nước bằng việc Chính phủ hai nước quyết tâm tạo thuận lợi cho việc đi lại của các doanh nghiệp cũng như người dân hai nước.

Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, tất cả chuyến bay giữa Singapore và Việt Nam đã tận dụng hết công suất và “chúng ta có nhu cầu mở rộng thêm nhiều đường bay mới, nhiều chuyến bay mới để thúc đẩy kết nối hai nước”. Thủ tướng Lý Hiển Long hy vọng, với việc mở rộng này, hai nước có thể tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại.

Nhật Duy


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày