Trách nhiệm với cộng đồng

Cargill bàn giao 3 điểm trường mới trong những tháng cuối năm 2023

Thanh Hằng Thứ Năm | 30/11/2023 14:02

Trong năm 2023 Cargill đã đầu tư tổng cộng 9 tỉ đồng xây trường học, phục vụ tốt mỗi năm cho khoảng 450 học sinh tại 5 tỉnh miền núi phía Bắc.

Công ty TNHH Cargill Việt Nam vừa tổ chức khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong chương trình xây trường thiện nguyện do Quỹ Cargill Cares của Công ty khởi xướng. Việc hoàn thành các dự án trường học thứ 112, 113 và 114 cho thấy nỗ lực của Cargill trong việc thực hiện cam kết dài hạn hỗ trợ giáo dục và phát triển cộng đồng ở các khu vực vùng sâu, vùng cao và vùng xa. Đây cũng là dấu mốc mới đưa Công ty tiến gần hơn đến mục tiêu hoàn thành xây dựng 150 điểm trường cho Việt Nam vào năm 2030.

3 điểm trường mới được hoàn thành nằm ở những vị trí thuận lợi cho nhu cầu dạy và học trong các cộng đồng cư dân có nhiều dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Điểm trường thứ 112 là Trường Mầm non Giao Thiện ở xã Giao Thiện, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa. Điểm trường thứ 113, Trường Mầm non A Lù, được đặt tại xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Điểm trường thứ 114, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Hồng Quang, có địa chỉ tại xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang và đây chính là điểm trường đầu tiên của Quỹ Cargill Cares trong tỉnh, đưa hiện diện của trường học do Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng lên 54/63 tỉnh thành. 

“3 điểm trường mới liên tiếp được khánh thành chỉ trong vòng 3 tháng cho thấy cam kết, quyết tâm của Cargill nhằm thực hiện và hoàn thành nhanh chóng các dự án, sáng kiến có tác động tích cực đến cộng đồng”, ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng Đại diện Tập đoàn Cargill tại Việt Nam chia sẻ.

Ông Khổng Văn Vinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Bình cho biết công trình này còn là điểm sáng giúp nhân rộng hơn nữa những tấm gương về tinh thần không ngừng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày