Phong Cách Sống

Bạn sẽ trở nên giàu có nếu sở hữu 14 dấu hiệu này

Thứ Ba | 19/07/2016 13:30

Hầu như ai cũng muốn trở nên giàu có. Kết quả nghiên cứu “Thói quen giàu có” của Thomas Corley cho thấy, giàu có giúp mọi người giải quyết 67% rắc rối.

Ngoài việc cho phép bạn mua được một ngôi nhà đẹp bên bờ biển, sở hữu đồng hồ Rolex hay đi du lịch đến nhiều nơi hấp dẫn và thú vị, giàu có đồng nghĩa bạn gặp ít vấn đề rắc rối hơn trong cuộc sống.

Ít vấn đề rắc rối hơn đồng nghĩa bạn bạn ít căng thẳng hơn và ít căng thẳng hơn nghĩa là cuộc sống của bạn khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn.

Dưới đây là 14 dấu hiệu mà Thomas Corley - tác giả cuốn sách bán chạy “Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals” (Tạm dịch: Thói quen Giàu có: Những thói quen hằng ngày làm nên thành công của người giàu) cho rằng nếu bạn sở hữu, bạn hoàn toàn có cơ hội trở nên giàu có.

1. Đang theo đuổi giấc mơ hoặc mục tiêu lớn trong đời

80% số triệu phú tự thân trong nghiên cứu Thói quen giàu có của Thomas Corley đều đang theo đuổi một vài giấc mơ hoặc mục tiêu lớn trong cuộc đời.

2. Đọc để học và trau dồi kiến thức mỗi ngày

Bạn là một người ham mê đọc sách. Bạn đọc để học hỏi mỗi ngày. Bạn dành ra nhiều giờ mỗi ngày để đọc sách. 80% số người giàu trong nghiên cứu của Thomas Corley đọc sách nhiều hơn 30 phút mỗi ngày để tự học hỏi.

3. Suy nghĩ giống như một người chủ

Bạn có tư duy của một người làm chủ. Bạn nghĩ lớn và có tầm nhìn lớn. Bạn nắm quyền sở hữu trong mọi việc bạn làm. 91% số người giàu trong nghiên cứu "Thói quen Giàu có" là những người đưa ra quyết định.

4. Nhận trách nhiệm

Bạn không né tránh trách nhiệm. Thực tế, bạn tìm kiếm cơ hội và vị trí mang lại cho bạn nhiều trách nhiệm hơn.

5. Chấp nhận rủi ro một cách thận trọng

Bạn luôn thận trọng, không khinh suất khi chấp nhận mạo hiểm. Những người mạo hiểm một cách thận trọng thường chỉ chấp nhận rủi ro trong những lĩnh vực họ có kỹ năng và kiến thức. Họ luôn đặt câu hỏi, tìm kiếm phản hồi từ chuyên gia, thử nghiệm những ý tưởng mới và sáng kiến mới trước khi biến chúng thành hoạt động kinh doanh.

6. Hành động

Bạn không sợ hành động, vì...

7. Không sợ thất bại

Bạn coi thất bại như một cách học hỏi kinh nghiệm. Chỉ có vậy mà thôi.

8. Làm việc nhiều hơn người khác

Bạn không ngại làm việc nhiều giờ hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng hay hằng năm để thành công. Người giàu trong nghiên cứu của Thomas Corley bình quân làm việc nhiều hơn người bình thường 11 giờ/tuần.

9. Liên tục đưa ra và theo đuổi mục tiêu

Bạn liên tục đưa ra và theo đuổi mục tiêu nhằm thúc đẩy mình tiến bước trong cuộc sống. 80% người giàu trong nghiên cứu "Thói quen Giàu có" luôn chú trọng đến các mục tiêu. Đưa ra và theo đuổi mục tiêu là thói quen của họ.

10. Tìm cách làm tốt hơn mong đợi

Bạn là người có xu hướng đánh giá cao giá trị. Bạn luôn nỗ lực vượt qua sự mong đợi của người khác.

11. Tin tưởng các mối quan hệ

Bạn thường xuyên giao tiếp và duy trì những mối quan hệ mà bạn đề cao. Bạn gọi điện chúc mừng sinh nhật, hỏi thăm và nhân các sự kiện quan trọng trong cuộc sống. Bạn ghi nhận những sự kiện quan trọng trong các mối quan hệ.

Bạn coi những mối quan hệ quý giá như vàng. Các mối quan hệ là tiền bạc của bạn.

12. Hòa hợp với mọi người

Mọi người thích bạn, họ thích làm việc và đàm phán với bạn. Bạn khiến mọi người cảm thấy vui vẻ, nhiệt tình và lạc quan.

13. Có khả năng làm việc theo nhóm

Vì bạn yêu quý mọi người và hòa đồng, bạn làm việc tốt trong môi trường tập thể. Không ai có thể một mình đi đến thành công. Tất cả các triệu phú tự thân đều có nhiều người hẫu thuận.

14. Kết giao với những người có tư duy thành công

Bạn luôn kết giao với những người có cùng ý chí, tư duy thành công giống mình.

Nhật Trường

Nguồn BI


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày